Ả Rập Saudi với nhiều quy luật hà khắc vẫn còn là một bí ẩn trong mắt giới du lịch.

1. Ngày lễ tình yêu

Ở Ả Rập, vào ngày 14.2, các cửa hàng hoa và quà tặng không được phép bán hoa hồng đỏ hay bất cứ thứ gì có hình trái tim. Nếu cố tình vi phạm, cửa hàng đó có thể bị đóng cửa. Các nữ sinh không được phép mặc màu đỏ hay quàng khăn đỏ nếu không muốn bị đuổi học.

2. Tụ tập cả hai giới ở chốn công cộng

Nếu chưa phải là một gia đình, nam và nữ không được cùng tụ tập tại một địa điểm công cộng, kể cả các khu trung tâm mua sắm. Thông thường, ở các quầy hàng tại quốc gia này, có khu vực dành riêng cho gia đình và khu cho người độc thân, có chia theo giới tính.

3. Rạp chiếu phim

Rạp chiếu phim cũng bị cấm bởi chính phủ không muốn tổ chức một địa điểm nơi cả nam và nữ có thể tụ tập. Theo họ, điều này dễ dẫn đến những hành vi vi phạm đạo đức vợ chồng.

4. Thịt lợn

Khác với người Ấn không ăn thịt bò, ở Ả Rập Saudi, thịt lợn lại là món ăn bị cấm, đối với cả người theo đạo Hồi lẫn du khách thuộc các đạo giáo khác.

5. Trường nhạc

Chơi nhạc ở Ả Rập Saudi là một hoạt động hợp pháp. Tuy nhiên, việc mở trường, lớp chính thức để dạy nhạc lại bị cấm tiệt! Những ai muốn chơi nhạc chỉ còn cách tự học hoặc đi ra nước ngoài.

6. Trung tâm thể dục thể thao cho nữ

Những phòng tập dành cho nữ cũng không được tổ chức tại đất nước này. Trong các trường trung học và đại học, cũng không có lớp thể dục hay các đội thể thao nữ. Ả Rập Saudi cũng chưa bao giờ cử vận động viên nữ tham gia các thế vấn hội quốc tế.

7. Phụ nữ đi làm công sở

Phụ nữ không được làm hầu hết những công việc của đàn ông, không được đặt chân vào thế giới công nghiệp. Họ chỉ có thể kiếm những việc lao động tay chân như bán hàng tại cửa hiệu hay bách hóa.

8. Phụ nữ du lịch

Phụ nữ ở quốc gia Hồi giáo này không được đi du lịch một mình nếu không xin giấy phép. Lệnh cấm này bị gỡ bỏ khi phụ nữ đến tuổi 45. Dưới độ tuổi này, họ phải đi du lịch cùng chồng, cha hoặc người bảo lãnh là nam giới.

Supertramp (Xzone/Tri Thức Thời Đại)