Đôi khi phụ nữ thường hay tự huyễn hoặc mình bằng những hi vọng về một tương lai hạnh phúc rằng: anh sẽ vì mình mà thay đổi! Nhưng với 8 biểu hiện sau bạn đừng nên tiếp tục tự lừa dối bản thân.

Và chờ đợi tương lai xa vời trong đau buồn!

Nếu một người đàn ông thật sự có tình cảm và nghiêm túc trong mối quan hệ với bạn, họ sẽ luôn có thời gian để quan tâm và chia sẻ cùng bạn thay vì những lý do cho sự vắng mặt. Hãy luôn nhớ không phải mọi lời nói ngọt ngào đều đáng tin, mọi hành động cũng chưa chắc như bạn tưởng tượng, nếu đối phương của bạn có 1 trong số những biểu hiện sau thì việc nghiêm túc suy nghĩ về mối quan hệ của hai người là cần thiết.

8 dau hieu dan ong 'khong he' yeu ban nhu tuong tuong - Anh 1

1. Yêu nhau mà không một lần hẹn hò đúng nghĩa

Hẹn hò đúng nghĩa là dịp để hai bạn chia sẻ, hiểu thêm về tính cách của nhau, là điều vô cùng cần thiết cho một mối quan hệ nghiêm túc. Nếu một người thật sự muốn xây dựng tương lai lâu dài với bạn, anh ấy sẽ không từ bỏ phút giây nào được gần bạn, vậy thì chẳng có một lý do hợp lý nào khiến người đàn ông ấy không muốn hẹn hò với bạn bằng việc: Hắn ta chẳng hề quan tâm hay có tình cảm với bạn!

Nhưng bạn lại luôn tự lừa dối bản thân, biện minh cho thứ tình cảm ngốc nghếch của mình bằng những lý do sau:

- "Chắc anh ấy sợ sẽ đánh mất tình bạn của hai người.": Đây có lẽ là một lý do "buồn cười" nhất mà bạn có thể nghĩ ra. Mà cũng có thể nỗi sợ của chàng trai này lớn hơn tình cảm dành cho bạn, hoặc thứ anh ấy sợ là nói thẳng với bạn rằng, bạn chẳng đủ sức hấp dẫn và cuốn hút.

- "Chắc anh ấy không đủ tự tin để tiến tới.": Nếu bạn nghĩ vậy thì hãy thử cho anh ấy vài tín hiệu "đèn xanh" để can đảm mà bày tỏ, có thể cái nắm tay nhẹ, nụ cười, ánh mắt hoặc những câu nói gợi ý để chàng tự tin ngỏ lời mời bạn một cuộc hẹn.

- "Anh ấy có chuyện gì đó nên không muốn gấp gáp, chắc vậy!": Nếu một chàng trai thật sự thích bạn thì anh ta cũng sẽ sợ mất bạn, và nếu có bất kỳ vấn đề riêng tư nào ảnh hưởng đến cả hai chắc chắn anh sẽ kể bạn nghe để cùng thông cảm, chứ không phải để bạn chờ đợi trong mỏi mòn và tự rời khỏi cuộc đời nhau.

- "Anh ta xin số điện thoại của tôi.": Đó là cách xã giao đơn giản để giữ liên lạc với nhau, cũng chưa nói lên điều gì về tình cảm của anh ta đâu mà bạn chờ đợi.

2. Bạn luôn phải chờ đợi tin nhắn, cuộc gọi của người ta

8 dau hieu dan ong 'khong he' yeu ban nhu tuong tuong - Anh 2

Nếu bạn đang yêu một người bận rộn với công việc hoặc thường đi công tác xa thì việc chờ đợi cuộc gọi từ người ấy sẽ trở thành thói quen, nhưng nó không đồng nghĩa với việc anh ta sẽ không có thời gian quan tâm đến cảm xúc của bạn. Bạn có nên tiếp tục với người mà 1 dòng tin nhắn quan tâm hay cuộc gọi ngắn cho người yêu cũng khiến anh phải đắn đo, phiền lòng.

Những biện hộ cho việc chờ đợi của bạn thường là:

- "Anh ấy rất bận, đi công tác rất nhiều.":Hãy ghi nhớ điều này, nếu anh ta không hứng thú với mối quan hệ này đương nhiên sẽ không có thời gian dành cho bạn, vậy còn thời gian của bạn sẽ làm gì? Chờ anh ấy xong việc rồi sẽ quan tâm đến bạn?

- "Anh ấy đang phải lo toan nhiều việc nên quên thôi!": Vậy thì chắc hẳn anh ấy không lo sẽ đánh mất bạn nên việc dành thời gian hỏi thăm bạn là việc không có trong suy nghĩ của chàng trai này.

3. Anh không muốn công khai chuyện của hai người

Dù dành tình cảm và những lời nói ngọt ngào dành cho bạn nhưng anh không muốn thể hiện hay thừa nhận việc đó trước bạn bè. Chàng trai của bạn cho rằng chuyện yêu đương là việc của hai người không cần phải quá phô trương. Nhưng khi đã yêu nhau, và muốn xây dựng mối quan hệ lâu dài thì việc được mọi người biết tới và công nhận là cách để bạn giữ người mình yêu, cũng như tìm hiểu về con người anh ta. Đừng bị những ảo tưởng về một tình yêu mù quáng mà chấp nhận một thứ tình cảm tạm bợ từ anh.

- "Anh ấy từng bị tổn thương nên cũng rất dè chừng trong việc công khai tình cảm.": Nếu vẫn chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ mới thì sao lại bắt đầu với bạn, tình cảm anh dành cho bạn là gì? Bạn sẵn sàng chờ đợi để anh quên người cũ hay làm một người hàn gắn vết thương của anh trong hi sinh, im lặng. Bạn xứng đáng được nhiều hơn thế, con gái à!

- "Anh ấy vẫn đối xử rất tốt với tôi.": Mong những điều chàng trai của bạn làm sẽ kéo dài và là thật lòng. Vì một người đàn khi đã chắc chắn về tình cảm của mình, họ sẽ không bao giờ im lặng mà trái lại khoe một cách tự hào.

4. Trêu ghẹo và tán tỉnh những người con gái khác

Đây là điều không thể chấp nhận được dù là trong giai đoạn "cưa cẩm" hay đã qua thời gian tìm hiểu, sự chung thủy luôn là yếu tố quyết định sự lâu dài của một mối quan hệ. Dù là vô tình hay cố ý thì việc trêu ghẹo người khác là thể hiện sự không tôn trọng đối với tình cảm bạn dành cho anh.

- "Đó chỉ là những hành động xã giao.": Nếu hành động đó khiến bạn buồn và phiền lòng thì anh sẽ thay đổi hay tiết chế lại vì bạn không?

- "Đàn ông là vậy, lăng nhăng, nhưng rồi anh cũng sẽ quay về thôi.": Bạn thật sự không thấy buồn khi người chàng trai của mình tán tỉnh người con gái khác? Đừng nên bào chữa cho "thói trăng hoa bao đời của đàn ông", điều đó chỉ khiến bạn trở nên dễ dãi và mất đi sự tôn trọng bản thân. Hãy trao đổi thẳng thắn với anh ấy và nếu không thể vì nhau mà thay đổi thì rất khó để xây dựng tình cảm lâu dài.

5. Anh ấy chỉ hẹn gặp bạn những lúc tâm trạng đau buồn

Điều này chứng tỏ bạn là người bạn tốt trong mắt anh, chịu khó lắng nghe và hết! Nếu dành cho bạn một tình cảm đặc biệt, tần số xuất hiện của anh chắc không dừng lại ở những lúc buồn mới đến bên nhau. Một mối quan hệ đúng nghĩa thì vui buồn phải có nhau, cùng chia sẻ mọi nỗi niềm cuộc sống, có như vậy cả hai mới hiểu nhau và tình cảm thêm gắn bó.

- "Anh rất tin tưởng tôi nên mới nghĩ đến tôi những lúc cần người bên cạnh.": Bạn trở thành một hình mẫu bạn thân lý tưởng hơn là người bạn tri kỷ bên nhau suốt đời, vì vậy nếu chấp nhận làm bạn thân, chỉ xuất hiện lúc anh buồn thì không nên để lòng mình tơ tưởng về "ngôi nhà cùng lũ trẻ" với anh chàng này, tránh rơi vào trạng thái buồn rầu, chờ đợi.

- "Đó chỉ cách anh gây sự chú ý và chia sẻ tâm sự, chắc có ý gì đó.": Bạn có quyền xem xét và chờ đợi điều bí ẩn sau hành động của chàng trai này, nhưng không nên để bản thân chờ đợi quá lâu. Nếu người thương bạn thật lòng, cảm giác muốn được gần bạn sẽ thôi thúc anh đến bên cạnh bất kỳ lúc nào.

6. Quen nhau nhưng không hề có ý định tiến tới hôn nhân

Hôn nhân là điểm tới của bất kỳ cặp đôi yêu nhau để cùng xây dựng một tổ ấm hạnh phúc, luôn có nhau trong đời. Tại sao bạn cố gắng duy trì quan hệ với một người mà cả hai sẽ không đi tới đâu? Chấp nhận làm người tình để nhận được gì sau quãng thời gian hạnh phúc dành cho nhau, để rồi chỉ còn sự cô đơn, trống vắng. "Anh ấy không hề muốn kết hôn!" và "Anh ấy không muốn kết hôn với tôi!" là hai câu nói mang nghĩa hoàn toàn khác biệt đấy. Đừng vì những niềm vui trước mắt mà chấp nhận đánh mất hạnh phúc về sau.

7. Mặc dù đã chia tay nhưng anh vẫn hỏi thăm và quan tâm đến bạn

Đây là điều khiến phụ nữ phải loay hoay trong nỗi khổ, dù đã chia tay nhưng sự vương vấn này khiến bạn mãi không tìm được hạnh phúc mới cho bản thân. Bạn hãy nhớ đến lý do dẫn đến sự đổ vỡ của cả hai, đừng nên hi vọng về một sự hàn gắn nếu không có sự thay đổi nào của nhau. Anh ấy quan tâm chỉ đơn giản vì bạn là người bạn gái tuyệt vời hoặc vì quá cô đơn, chưa tìm được đối tượng mới.

- "Anh ấy chắc đang hối hận và rất nhớ tôi!": Hãy để chàng trai bạn thể hiện điều đó bằng hành động chứ đừng bằng lời nói. Nếu muốn giữ bạn anh sẽ thay đổi vì bạn, và đương nhiên đâu ai có thể quên liền tình yêu mà mình đã trải qua trong một thời gian dài.

- "Chắc anh ấy muốn quay lại bên nhau.": Sau khi không tìm kiếm được điều gì tốt hơn bạn thì chắc hẳn anh ấy sẽ quay về, điều đó không có nghĩa anh đang dành tình cảm chân thành cho bạn. Vì vậy hãy suy nghĩ kỹ và để anh chứng minh bằng hành động.

8. Đừng yêu một người đã có gia đình!

Bạn đang tự đặt mình vào một cuộc tranh đấu vì một người đàn ông trăng hoa, trốn vợ ngoại tình. Nếu thứ bạn tìm kiếm là thứ tình yêu đích thực, chân thành thì người đã có gia đình sẽ chẳng bao giờ mang lại hạnh phúc đó cho bạn. Trừ phi chấp nhận làm một nhân tình chỉ để chờ đợi một ngày anh phản bội vợ "thành công" và đến bên bạn. Dù có lý do thế nào thì việc huyễnh hoặc bản thân để yêu một người có gia đình sẽ không khiến bạn có được hạnh phúc trọn vẹn. Bạn xứng đáng để bất cứ người đàn ông nào cố gắng theo đuổi và hẹn hò, đừng vì cô đơn mà chấp nhận những kẻ không xứng đáng, con gái nhé!

T/H