8 công nhân thi công kênh mương thủy lợi tại xã Cán Hồ (huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai) ngộ độc chất diệt cỏ vừa xuất viện, sức khỏe đã ổn định.

8 cong nhan ngo doc chat diet co duoc xuat vien - Anh 1

Các công nhân bị ngộ độc chất diệt cỏ đã khỏe mạnh trở lại sau khi được cấp cứu kịp thời.

Ông Lê Văn Kiên - Đội trưởng đội thi công công trình kênh mương thủy lợi xã Cán Hồ - cho biết, chiều 10.4, 8 người bị ngộ độc là công nhân đang thuê trọ ở thôn Tả Nàn Vống thi công kênh mương thủy lợi tại xã Cán Hồ, sau khi đi làm về những công nhân này đi tắm. Khoảng 1 giờ sau, các công nhân này có biểu hiện đau đầu, đau bụng, buồn nôn. Sau đó, mọi người đã đưa những công nhân này đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Si Ma Cai.

Xác minh nguyên nhân ngộ độc của Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Lào Cai và Trung tâm Y tế dự phòng huyện Si Ma Cai cho thấy, 8 công nhân này sử dụng nguồn nước nhiễm độc. Theo đó, chiều cùng ngày, chủ nhà trọ đã phun thuốc diệt cỏ xung quanh nhà. Trong quá trình phun thuốc diệt cỏ đã nhiễm vào nước sinh hoạt của công nhân. Sau khi, các công nhân đi làm về đã tắm và uống nguồn nước trên nên bị nhiễm độc. Hiện tại tình trạng sức khỏe của 8 công nhân đều tiến triển tốt và được cho xuất viện.