Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng hơn 15 giờ chiều ngày 1/11 tại thôn Mỹ Quang, xã Thăng Long, huyện Nông Cống, Thanh Hóa.

-

Theo người dân có mặt tại hiện trường cho biết, vào khoảng thời gian trên, người dân trong thôn Mỹ Quang phát hiện một đám cháy bốc lên từ một khu vườn mía thuộc nông trường Lê Đình Chinh, xã Thăng Long, huyện Nông Cống, người dân kéo ra dập lửa thì phát hiện 6 công nhân đã bị điện giật chết tại chỗ.

Ngay sau khi vụ tai nạn lao động nghiêm trọng xảy ra, Công an địa phương đã tiến hành phong tỏa hiện trường để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Tại hiện trường, xác 6 công nhân bị cháy xém nhiều nơi trên cơ thể. Chiếc tó ba chân dùng để tời cây cột điện bị đổ nghiêng trên mặt đất.

Danh tính 6 nạn nhân được xác định gồm, Trương Văn Quang, Phạm Văn Nghị, Lưu Văn Điệp, Trương Văn Trường, đều trú tại xã Cẩm Liên, huyện Cẩm Thủy, Thanh Hóa; Phạm Văn Tùng, trú tại xã Cẩm Thạch, huyện Cẩm Thủy và Nguyễn Văn Thịnh, trú tại xã Thạch Bình, huyện Thạch Thành, Thanh Hóa. Theo thông tin ban đầu từ cơ quan chức năng, số nạn nhân trên đều là công nhân làm thuê cho Công ty Phương Anh (có địa chỉ tại Thành phố Thanh Hóa)

Ông Phạm Văn Liên, thôn Mỹ Quang, xã Thăng Long cho biết, cách đây ít ngày có 8 công nhân công ty trên đến xin ở trọ tại gia đình để thi công đường điện cho Công ty Cổ phần mía đường Nông Cống, sau ba ngày thi công thì xảy ra sự việc đáng tiếc nêu trên.

Người dân hiếu kỳ vây kín hiện trường

Được biết ngày 30/10, Công ty CP Mía đường Nông Cống tiến hành xây dựng đường dây điện sinh hoạt 0,4 kw cho khu vực nhà tập thể cán bộ công nhân viên công ty. Công ty này đã thuê Chi nhánh Điện Nông Cống thi công, nhưng đơn vị này đã bán lại gói thầu này cho 1 công ty khác là Công ty Phương Anh có trụ sở tại thành phố Thanh Hóa thực hiện.

Đây là vụ tai nạn thương tâm mà nguyên nhân ban đầu là xuất phát từ sự bất cận và thiếu trách nhiệm của đơn vị thi công trong quá trình triển khai lắp đặt hệ thống cột điện.

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, UBND huyện Nông Cống đã chỉ đạo các cơ quan chức năng đến hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ tai nạn thương tâm nói trên và tổ chức công tác hỗ trợ nạn nhân thiệt mạng.

Ông Lê Trọng Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện Nông Cống cho biết, sau khi nhận được thông tin về vụ việc, lãnh đạo huyện Nông Cống đã tiến hành hội ý nhanh và quyết định trích ngân sách địa phương hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 1 triệu đồng và tổ chức đưa thi hài những người xấu số về địa phương để làm thủ tục mai táng.

Đêm ngày 1/11, công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi vẫn đang được cơ quan điều tra khẩn trương tiến hành.

Hoàng Sơn