Phần lớn phụ nữ khẳng định bị trứng cá vào một giai đoạn nào đó trong cuộc đời và không biết trị mụn ra sao.

8 buoc don gian tri dut mun trung ca khong can thuoc - Anh 1

Bước 1: Loại bỏ đường ra khỏi thực đơn ăn uống. Đường không chỉ là thủ phạm gây mụn trứng cá mà còn khiến da lão hóa trước tuổi. Đường là một trong những nhân tố gây mất cân bằng hormone, dẫn đến da nhiều dầu và nổi mụn.

8 buoc don gian tri dut mun trung ca khong can thuoc - Anh 2

Bước 2: Dùng tinh dầu trị mụn trứng cá. Không giống như thuốc trị mụn, tinh dầu còn có chứa vitamin, axit amino và các chất chống oxy hóa nên không làm khô da. Ngoài ra tinh dầu vừa có thể làm mờ nếp nhăn vừa làm liền sẹo.

8 buoc don gian tri dut mun trung ca khong can thuoc - Anh 3

Bước 3: Ăn những thực phẩm có màu cam. Nếu đang bị mụn trứng cá thì cần bổ sung cam, cà rốt, khoai lang vào chế độ ăn uống vì những thực phẩm này có chứa betacarotene – tiền thân của vitamin A – để da có thể hoạt động đúng chức năng.

8 buoc don gian tri dut mun trung ca khong can thuoc - Anh 4

Bước 4: Kích thích các vi khuẩn đường ruột có lợi cho sức khỏe. Đường ruột khỏe mạnh sẽ giúp cho hệ tiêu hóa xử lý thức ăn hiệu quả hơn. Làn da có liên hệ chặt chẽ với đường ruột. Để làn da khỏe hơn nên ăn những thực phẩm lên men như kim chi, nấm kefir, sữa chua…

8 buoc don gian tri dut mun trung ca khong can thuoc - Anh 5

Bước 5: Thải độc gan. Một lá gan khỏe mạnh cũng giúp bạn có một làn da đẹp. Selen là một chất chống oxy hóa có khả năng thải độc gan. Chất này cũng “tái tạo” vitamin C và E để da có thể trở nên khỏe mạnh hơn. Thực phẩm giàu selen gồm có các loại hạt, các loại động vật có vỏ như trai, sò, tôm, cua…

8 buoc don gian tri dut mun trung ca khong can thuoc - Anh 6

Bước 6: Bổ sung kẽm. Để sẵn bên mình một túi hạt bí để nhâm nhi cả ngày cũng có thể giúp bạn đẩy lùi các đốm mụn. Loại hạt này chứa rất nhiều kẽm, một khoáng chất cần thiết nhất trong việc giữ cho làn da mạnh khỏe, không có mụn. Khoảng 20% lượng kẽm trong cơ thể tập trung ở da và thiếu kẽm dẫn đến trứng cá, da khô, viêm da, vết thương lành chậm.

8 buoc don gian tri dut mun trung ca khong can thuoc - Anh 7

Bước 7: Đi vệ sinh thường xuyên 2 lần/ngày không chỉ khiến bạn cảm thấy “nhẹ nhõm” mà còn tác động tốt đến làn da vì đi vệ sinh là cách thải độc tố ra ngoài. Nếu không đi vệ sinh thường xuyên, cơ thể sẽ tái hấp thu các độc tố và hormone cũ và gan lại phải làm việc 2 lần. Khi không đi vệ sinh được thường xuyên, cơ thể sẽ tìm cách đẩy độc tố ra ngoài qua da, gây viêm da và trứng cá.

8 buoc don gian tri dut mun trung ca khong can thuoc - Anh 8

Bước 8: Bổ sung omega 3 vì chất này có tác dụng rất tốt đối với làn da, giúp cho da căng và mềm mại. Nêu ăn nhiều các loại cá có nhiều chất béo như cá hồi, cá sardine khoảng 3 tuần/lần. Nếu không thích ăn cá thì cũng có thể uống thuốc bổ sung omega-3.