8 bộ phim Đan Mạch sẽ được công chiếu cho khán giả Việt Nam trong Tuần lễ phim Đan Mạch. Đây là hoạt động nhằm kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao hai nước.

8 bo phim xuat sac cua Dan Mach duoc chieu tai Viet Nam - Anh 1

Từ ngày 19 đến 27/11, Tuần lễ Phim Đan Mạch sẽ giới thiệu 8 bộ phim: Chuyện tình Hoàng Gia, Ứng cử viên, Freddy Mặt Ếch, Hải tặc, Mini và Mozzies, Cuộc săn lùng, Gánh xiếc gia đình (phim tài liệu) và Trái tim câm lặng. Các bộ phim được chọn lần này đều được quốc tế đánh giá cao và đã giành nhiều giải thưởng, đề cử khác nhau.

Các phim sẽ được chiếu trong 2 đợt nghỉ cuối tuần ở Hà Nội (Trung tâm chiếu phim quốc gia, 87 Láng Hạ) và TP Hồ Chí Minh (Cinebox, 212 Lý Chính Thắng, quận 3). Các bộ phim được chọn lần này đều được quốc tế đánh giá cao và đã giành nhiều giải thưởng, đề cử khác nhau.

8 bo phim xuat sac cua Dan Mach duoc chieu tai Viet Nam - Anh 2

Chia sẻ về Tuần lễ phim Đan Mạch, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam, bà Charlotte Laursen cho biết: “Văn hóa nghệ thuật là lĩnh vực quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa hai nước. Chúng tôi tin rằng hoạt động văn hóa nghệ thuật giúp hình thành tư duy phản biện cần thiết cho sự phát triển của xã hội hiện đại”.

Thông qua Tuần lễ Phim Đan Mạch, khán giả Việt Nam sẽ có cơ hội hiểu hơn về cuộc sống hiện đại của người dân Đan Mạch cũng như làm quen với ngành công nghiệp phim đương đại của Đan Mạch, nơi đã sản sinh ra nhiều nhà làm phim và diễn viên tài năng tầm cỡ thế giới.

Bích Liên (tổng hợp)