Chiều 10/10, Liên hoan Phát thanh Truyền hình Nghệ An lần thứ 21 chính thức bế mạc và trao giải cho các tác phẩm, tác giả xuất sắc.

Tham dự lễ bế mạc và trao giải có đồng chí Nguyễn Xuân Sơn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Minh Thông - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Hội Nhà Báo, các sở, ban, ngành trong tỉnh.

75 tac pham dat giai tai Lien hoan Phat thanh Truyen hinh Nghe An lan thu 21 - Anh 1

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao Giải vàng cho các tác giả có tác phẩm xuất sắc ở thể loại truyền hình.

Liên hoan phát thanh truyền hình Nghệ An được tổ chức thường niên là dịp để những người làm báo nói, báo hình Nghệ An gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm; tôn vinh quá trình một năm miệt mài sáng tạo được thể hiện qua những tác phẩm.

Tham gia dự thi Liên hoan phát thanh truyền hình Nghệ An lần thứ 21 năm 2016 có 158 tác phẩm phát thanh, truyền hình. Qua sơ khảo, Ban giám khảo đã chọn được 103 tác phẩm của Đài PTTH Nghệ An và 20 Đài TTTH các huyện và ngành vào vòng chung khảo.

75 tac pham dat giai tai Lien hoan Phat thanh Truyen hinh Nghe An lan thu 21 - Anh 2

Liên hoan Phát thanh Truyền hình Nghệ An lần thứ 21 diễn ra trong 3 ngày từ 08-10/10/2016.

Các tác phẩm dự thi chủ yếu tập phản ánh về các thành tựu trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh nhà; phản ánh gương người tốt việc tốt, các điển hình tiên tiến trong xây dựng đời sống mới; đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí, bảo vệ an ninh Tổ quốc, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông...

75 tac pham dat giai tai Lien hoan Phat thanh Truyen hinh Nghe An lan thu 21 - Anh 3

Đồng chí Lê Minh Thông - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Giải vàng cho các tác giả có tác phẩm xuất sắc ở thể loại phát thanh.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao giải vàng cho 5 tác phẩm truyền hình, 5 tác phẩm phát thanh xuất sắc nhất; trao 24 tác phẩm giải Bạc và 41 tác phẩm giải Khuyến khích.

Cũng tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao giải Cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc NTV”; trao các giải phụ đạo diễn, quay phim trẻ có triển vọng, phát thanh viên có giọng đọc hay...Các ngành NN&PTNT, Tài nguyên & Môi trường, Giao thông vận tải, Y tế, cũng đã trao thưởng cho tác phẩm xuất sắc viết về ngành./.

Thanh Sơn