Quỹ Bảo trợ trẻ em An Giang, Bệnh viện Sản nhi tỉnh An Giang và Prudential Việt Nam (thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam -Quỹ BTTEVN), đã phối hợp tổ chức khám mắt và cấp phát thuốc miễn phí cho 700 trẻ em của tỉnh An Giang, đồng thời phổ biến, tuyên truyền về cách chăm sóc, bảo vệ và phát hiện các bệnh về mắt cho các em.

700 tre em An Giang duoc kham, cham soc mat - Anh 1

Sẽ có 700 trẻ em tỉnh An Giang được khám và chăm sóc mắt miễn phí.

Trong đó có 350 em học sinh tại xã Tân Phú, huyện Châu Thành được khám và chăm sóc ngày 1/12/2016 và 350 em học sinh tại xã Nhơn Hưng, huyện Tịnh Biên được khám và chăm sóc vào ngày 4/12/2016.

700 tre em An Giang duoc kham, cham soc mat - Anh 2

Hoạt động này do Quỹ Bảo vệ trẻ em Việt Nam và Prudential phối hợp triển khai.

Hoạt động này nằm trong chương trình "Ánh mắt trẻ thơ", do Prudential Việt Nam tài trợ với tổng kinh phí 1,7 tỷ đồng. Cụ thể, trong thời gian từ 1/12/2106 đến tháng 7/2017, Prudential phối hợp với Quỹ BTTEVN cùng với các bác sĩ Bệnh viện Mắt Trung ương, Bệnh viện Mắt Hà Nội, Bệnh viện Mắt TP Hồ Chí Minh, bệnh viện các tỉnh thành và Quỹ BTTE các địa phương; sẽ tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí, tư vấn và tuyên truyền về cách chăm sóc, bảo vệ mắt cho 5.500 trẻ tại 8 tỉnh Thái Bình, Phú Thọ, Tuyên Quang, Lâm Đồng, ĐắkLắk, An Giang, Đồng Nai và Bình Dương.

Song song với hoạt động khám mắt, Prudential cũng tài trợ phẫu thuật mắt miễn phí cho 280 em bị khuyết tật mắt (lác, lé, đục thủy tinh thể...) tại Bệnh viện Mắt Trung ương và các bệnh viện địa phương. Bên cạnh đó, Prudential còn hỗ trợ một phần kinh phí điều trị cho 40 em bị ung thư mắt trên toàn quốc.

Đây là năm thứ 5 liên tiếp Prudential Việt Nam phối hợp với Quỹ BTTEVN tham gia hỗ trợ chương trình này. Với sự tận tâm nỗ lực của các y, bác sĩ, 100% các ca mổ trong chương trình được thực hiện thành công, giúp 1.169 em phục hồi thị lực và có niềm tin vào cuộc sống.

PT