Kỳ thi Olympic Toán Sinh viên toàn quốc lần thứ XXI do trường ĐH Duy Tân Đà Nẵng đăng cai tổ chức diễn ra từ ngày 9-13/4/2013 tại TP Đà Nẵng.

Kỳ thi Olympic Toán SV là hoạt động thường niên do Bộ GD & ĐT và Hội Toán học Việt Nam phối hợp tổ chức từ năm 1993, nhằm mục đích tạo ra một sân chơi trí tuệ cho các SV yêu thích, đam mê môn toán; phát hiện, bồi dưỡng SV giỏi toán, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng dạy và học toán tại các trường ĐH, CĐ trên toàn quốc.

Tham dự kỳ thi năm nay, 770 thí sinh (trong tổng số hơn 900 cán bộ, giảng viên, sinh viên thuộc 88 đoàn của các trường ĐH, CĐ và Học viện trên cả nước) cùng tranh tài qua 2 môn thi Đại số và Giải tích. Kết quả BTC đã trao 5 giải đặc biệt, 57 giải nhất, 117 giải nhì và 150 giải ba cho các thí sinh xuất sắc nhất.

Ngoài nội dung thi tài toán học, các bạn SV còn tham gia các hoạt động như: Hội thảo “Đổi mới nội dung giảng dạy Toán học ở các trường kỹ thuật”, giao lưu với các chuyên gia và giáo sư ngành Toán học VN, tham quan các địa danh nổi tiếng của Đà Nẵng và các di sản thế giới như Hội An, Mỹ Sơn, Huế...

Tin: Hoàng Phúc