(TinTheThao.com.vn) - Đây là động lực không nhỏ cho tuyển quần vợt Davis Cup Việt Nam trước cuộc đối đầu với đối thủ mạnh Pakistan.

Sáng nay, lễ bốc thăm chia cặp các trận đấu trong khuôn khổ cuộc đối đầu giữa tuyển VN và Pakistan đã được diễn ra. Theo đó, ở 2 trận đánh đơn đầu tiên trong ngày 14-2, Nguyễn Hoàng Thiên sẽ chạm trán tay vợt số 2 Pakistan Pakistan Muhammad Abid, trong khi Ngô Quang Huy đụng độ tay vợt số 1 của nước này là Pakistan Aqeel Khan.

Tuyển VN đã sẵn sàng cho Davis Cup 2014.

Sau đó 1 ngày, cặp Lê Quốc Khánh/ Trịnh Linh Giang dự báo sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi giáp mặt bộ đôi rất mạnh Aqeel Khan/ Qureshi Aisam. Đến ngày 16-2, 2 trận đơn cuối cùng giữa Hoàng Thiên - Aqeel Khan và Quang Huy - Muhammad Abid sẽ được diễn ra.

Được biết, để tạo cú hích về tinh thần cho các VĐV trước giờ "đọ vợt" với đối thủ, Liên đoàn Quần vợt Việt Nam (VTF) đã quyết định treo mức thưởng khá lớn. Với mỗi chiến thắng ở trận đánh đơn, VĐV sẽ nhận được 1.000 USD, con số đó sẽ tăng lên 2.000 USD ở các trận đôi.

Ngoài ra, ông Nguyễn Ngọc Minh (cha Hoàng Thiên) còn treo thưởng 50 triệu đồng cho một trận thắng đơn và 30 triệu đồng cho trận thắng đôi. Như vậy, với mỗi chiến thắng VĐV sẽ nhận ít nhất 70 triệu đồng.