Trong số 51 sinh viên khóa 2014-2016 tốt nghiệp hệ Trung cấp công nghệ thông tin (CNTT) của Tổ chức Passerelles Numérique Việt Nam (PNV) có 34 sinh viên đã tìm được việc làm tại các Công ty công nghệ thông tin như FPT, Gameloft, Asnet, Unitech, Framgia…, chiếm tỷ lệ 70%.

Tại lễ tốt nghiệp, 51 em sinh viên đến từ những gia đình hoàn cảnh khó khăn ở khu vực miền Trung-Tây Nguyên thuộc chương trình đào tạo của PNV đã được nhận bằng Trung cấp CNTT, chuyên ngành Phát triển phần mềm, Phát triển Web và Kiểm thử.

PGS.TS Phan Cao Thọ, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ (Đại học Đà Nẵng) chia sẻ: “Trong 2 năm qua, các em đã nỗ lực hết mình, vượt qua những khó khăn, rèn luyện và phấn đấu trong học tập để có được thành công. 34 em sinh viên đã có được việc làm, chiếm tỷ lệ gần 70% số sinh viên tốt nghiệp.”

70% sinh vien cua To chuc Passerelles Numerique Viet Nam co viec lam truoc khi tot nghiep - Anh 1

Trong số 51 sinh viên khóa 2014-2016 tốt nghiệp hệ Trung cấp công nghệ thông tin (CNTT) của Tổ chức Passerelles Numérique Việt Nam (PNV) có 34 sinh viên đã tìm được việc làm tại các Công ty công nghệ thông tin

Ngoài kiến thức về CNTT, các em sinh viên của PNV còn được trải nghiệm các chương trình đào tạo thực tế, chương trình thực tập, tham gia công tác tình nguyện, các lớp học kỹ năng mềm, tiếng Anh chuyên sâu…Nhờ đó, sinh viên có thể dễ dàng tìm kiếm được việc làm sau khi ra trường.

Ông Trần Công Thanh-Giám đốc điều hành Công ty Asnet cho biết: Asnet-Agility IO là đối tác của PNV trong nhiều năm qua. Hiện nay, rất nhiều nhân viên của Asnet là cựu sinh viên thuộc chương trình đào tạo của PNV, chúng tôi đánh giá rất cao năng lực cũng như kỹ năng của các em. PNV đã giúp cho các bạn trẻ nghèo khó, hiếu học có cơ hội học tập và làm việc. Điều đó đã đóng góp vào sự phát triển cộng đồng CNTT ở Đà Nẵng”.

70% sinh vien cua To chuc Passerelles Numerique Viet Nam co viec lam truoc khi tot nghiep - Anh 2

PGS.TS Phan Cao Thọ, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ (Đại học Đà Nẵng) trao Bằng tốt nghiệp cho các em sinh viên

Được biết, đây cũng chính là khóa tốt nghiệp cuối cùng của hệ Trung cấp CNTT tại PNV. Từ năm 2016, được sự hỗ trợ từ Trường Cao đẳng Công nghệ (Đại học Đà Nẵng), PNV đã quyết định nâng cấp chương trình đào tạo từ hệ Trung cấp lên hệ Cao đẳng với mục tiêu tăng cường đào tạo chuyên sâu để các em có cơ hội tốt hơn nữa trên con đường sự nghiệp của mình, có thể giúp gia đình thoát nghèo bền vững, góp phần vào sự phát triển chung của cộng đồng.

Hải Yến