(MegaFun) - Vào dịp Giáng sinh, các nhà chức trách Argentina xác nhận có 70 người bị cá hổ piranha tấn công khi đi tắm sông Parana ở thành phố Rosario.

Theo lời các nạn nhân, loài cá tấn công họ có hàm răng sắc nhọn và cắn rất đau.

Ông Federico Cornier , giám đốc lực lượng cứu hộ địa phương cho biết, hiện tượng cá hổ tấn công nhiều người thế này là hiện tượng bất thường. Trước kia ngư dân địa phương ở khúc sông này cũng từ bị cá hổ cắn, tuy nhiên đấy là những trường hợp nhỏ lẻ, và thời gian giữa các đợt tấn công cũng cách nhau xa.

Một nạn nhân bị cá hổ tấn công ở sông Parana

“Thông thường thì chỉ có một vụ nhỏ lẻ, một người bị cá tấn công và bị thương, nhưng trong vụ này có đến hàng chục người bị thương”, ông Cornier cho hay.

Nạn nhân bị thương nặng nhất trong đợt tấn công này của cá hổ là một bé gái 7 tuổi, cô bé bị cá hổ cắn mất ngón tay.

Một con cá hổ

Hiện tại, chưa xác định được nguyên nhân khiến bầy cá hổ bất ngờ tấn công người tắm sông nhưng nhiều khả năng, khúc sông này hẹp đột ngột khiến cá hổ tập trung đông và nhầm tưởng con người là mồi của chúng.

Cá răng đao piranha, mệnh danh là cá cọp, cá hổ là loài cá ăn thịt nước ngọt có răng sắc nhọn, sống ở các con sông khu vực Nam Mỹ . Trong những năm gần đây đã xuất hiện những vụ cá piranha tấn công người, đa số ở các khu vực sông Amazon .

Ngân Giang
Theo Telegraph