Đúng dịp kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, Trường Tiểu học Phan Chu Trinh (Ba Đình, Hà Nội) tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập (1946-2016). Đây cũng là ngôi trường đầu tiên do Mặt trận Việt Minh thành lập sau Cách mạng tháng 8/1945.

Hiệu trưởng trường TH Phan Chu Trinh Lê Thị Anh Thư tự hào khẳng định:"70 năm qua, Trường Phan Chu Trinh đã lớn lên cùng cách mạng, song hành cùng sự chuyển mình của dân tộc, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ suốt chiều dài hai cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, rồi đến những năm tháng hòa bình, đổi mới. Song mục đích, lý tưởng của ngôi trường do Mặt trận Việt Minh thành lập ngày ấy vẫn còn nguyên giá trị cho đến ngày hôm nay. Trường Tiểu học Phan Chu Trinh mãi là địa chỉ tin cậy, là niềm tự hào trong trái tim của người dân Thủ đô Hà Nội"

Gần một thế kỷ trôi qua, ngôi trường đã đón nhận biết bao thế hệ cán bộ, giáo viên về làm việc và cống hiến, cùng tạo dựng bề dạy thành tích của nhà trường. Cũng từ mái trường này, biết bao thế hệ học trò đã trưởng thành xuất sắc, đóng góp lớn lao trong hai cuộc kháng chiến giành độc lập của dân tộc cũng như xây dựng đất nước phát triển trong thời kỳ hội nhập. Trong trang sử hào hùng của ngôi trường 70 năm tuổi này, đã có nhiều cựu học sinh trường Phan Chu Trinh đã tham gia tình nguyện vào đội "Cảm tử quân" thời bấy giờ.

Nối tiếp truyền thống ấy, tập thể nhà trường sẽ tiếp tục xây dựng khối đoàn kết, thống nhất, đầy tình yêu nghề, mến trẻ của tập thể cán bộ, giáo viên. Đồng thời luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của cấp ủy Đảng, chính quyền cho giao phó nhằm tiếp tục củng cộ và tạo niềm tin yêu của phụ huynh, học sinh đối với nhà trường.

70 nam ngay thanh lap ngoi truong dau tien cua Mat tran Viet Minh - Anh 1

Trường TH Phan Chu Trinh nhận bằng khen của Bộ GD&ĐT

Nhân dịp này, Trường Tiểu học Phan Chu Trinh đã vinh dự được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen vì đã thành tích xuất sắc trong dạy và học. Nhiều tập thể và cá nhân cũng được nhận Bằng khen, giấy khen cùng các phần thưởng cao quý khác của các cấp chính quyền, cơ quan quản lý giáo dục..,

Kim Thoa