Đó là con số của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam công bố tại lễ mít tinh hưởng ứng ngày quốc tế phòng chống và giảm nhẹ thiên tai và công bố báo cáo thảm họa thế giới năm 2016 được tổ chức sáng 13/10 tại TP Tam Kỳ, Quảng Nam.

70% dan so Viet Nam o cac vung trong diem thien tai - Anh 1

Lễ mít tinh năm nay với chủ đề “Sống để chia sẻ” nhằm kêu gọi mỗi cá nhân hãy chia sẻ những kiến thức, bài học, kinh nghiệm của bản thân trong phòng ngừa, ứng phó thiên tai, thảm họa. Qua đó, nâng cao nhận thức cho cộng đồng về thiên tai, thảm họa.

Theo Báo cáo thảm họa thế giới 2016 của Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng Lưỡi liềm đỏ quốc tế, năm 2015 có tới 98,6 triệu người bị ảnh hưởng bởi thiên tai, thảm họa trên toàn cầu, trong đó 92% gây ra bởi biến đổi khí hậu, nhất là tình trạng hạn hán.

Việt Nam là một trong 5 quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi thiên tai và biến đổi khí hậu. Hàng năm, Việt Nam phải hứng chịu từ 10 - 15 cơn bão, lũ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến 50% diện tích đất đai và 70% dân ở những vùng trọng điểm về thiên tai.

70% dan so Viet Nam o cac vung trong diem thien tai - Anh 2

Hàng năm, Việt Nam phải hứng chịu từ 10- 15 cơn bão, lũ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến 50% diện tích đất đai và 70% dân ở những vùng trọng điểm về thiên tai