Tình yêu, chỉ là hai người trả giá và báo đáp, nếu nhất định phải liên lụy tới người khác, hao tâm tổn lực, tình yêu, còn có thể trọn vẹn sao?

Một thứ tình cảm mập mờ, một sự lừa dối âm thầm đủ sức khiến một người quay lưng đi và bỏ lỡ cả đời.

1. Bạn đòi hỏi quá nhiều với người yêu

7 viec lam 'am tham' pha tan tinh yeu ma ban khong biet - Anh 1

Khi yêu, nhiều người bắt đầu bỏ đi tính tự lập khi còn một mình và điều này dẫn đến nguy cơ vô cùng đau khổ, rằng bạn đang đánh mất chính mình. Ai cũng có quyền mong muốn một tình yêu đẹp và người yêu tài giỏi, bản lĩnh, đầy đủ điều kiện...

Nhưng đừng vì thế dựa dẫm và ỷ lại nhiều về với họ. Tại sao lại vô tình khiến bản thân trở nên yếu đuối và xem người mình yêu là chỗ dựa duy nhất... Bạn đòi hỏi và dựa dẫm quá nhiều khiến người đó ngộp thở và tình cảm ngày một lùi đi.

Hãy là chính mình, độc lập và có sự nghiệp, công việc riêng. Đây là cách tốt nhất để tránh phụ thuộc cảm xúc trong một mối quan hệ.

2. Mỗi người không nhường nhau, ghen tị thành công của người kia

Bạn phải xem người mình yêu là đối tác chia sẻ công việc, chứ không phải đối thủ "một sống hai chết" và khi thấy người ấy thành công, nhiều sự săn đón thì chúng ta hậm hực và trả đũa "ngang cơ" như thế. Thậm chí phải nhớ rằng, bạn khác hẳn với họ, nếu người yêu đã làm sai với mình điều gì, thì mình không nên "trả đũa" như thế.

"Trân trọng chào đón sự thành công của người khác là điều cần thiết trong một mối quan hệ lành mạnh. Trong mối quan hệ vợ chồng, oán giận khiếc các bạn thêm đau đớn và xa lánh."

3. Giấu giếm nhau

Nếu muốn tình yêu và hôn nhân của bạn kéo dài, niềm tin là điều cần thiết. Khi một trong hai ẩn chứa nhiều giấu giếm và những mối quan hệ không dứt khoát với người những người con gái xung quanh thì nên chấm dứt hoặc một trong hai sẽ là người ngoài cuộc của nhau.

4. Không có tự do và chia sẻ với nhau

Hai người quen nhau một thời gian sẽ nghĩ đến tình dục, nhưng người tốt với bạn sẽ không để bạn bạn chịu uất ức và giữ gìn ranh giới cuối cùng của người con gái.

Nhưng khi dục vọng dâng cao và thời gian quen nhau đủ lâu, nếu không có sự chia sẻ, vuốt ve, trấn tĩnh và cho nhau thời gian riêng để mỗi người làm việc mình thích thì sẽ rất dễ "chán" nhau.

5. Chỉ thấy những lỗi lầm của họ chứ không thấy sự thay đổi

7 viec lam 'am tham' pha tan tinh yeu ma ban khong biet - Anh 2

Nếu tha thứ được, hãy thoải mái nói ra và bỏ qua cho nhau. Đời này nhiều trái ngang và thời gian ngày một rút ngắn, Trong mỗi mối quan hệ, không phải ai đúng ai sai mà là "cắn răng chịu đựng" nhau...

Khi rơi vào tuyệt vọng, họ có sai lầm với mình thì hãy tự hỏi 1 câu: "Bạn có hạnh phúc với tình yêu hiện tại không". Nếu câu trả lời là không thì mạnh dạn tìm lối thoát cho nhau.

Năm tháng không nhanh không chậm, bình lặng mà trôi qua như thế. Ngoảnh đầu nhìn lại, dường như tất cả không khó khăn đến vậy.

Chẳng qua anh kiên cường hơn một chút, em kiên cường hơn một chút, anh cắn răng, em cũng cắn răng, cuối cùng chúng ta bước về phía nhau.

6. Luôn nói về người "thứ ba" khác khi bên cạnh nhau

Đó là lúc hai bạn không còn thuộc về nhau, mọi chuyện đã không còn gì để nói thì nên im lặng, tựa đầu vào vai nhau là được.

Bạn nên hiểu khi câu chuyện "chỉ có người khác" thì một trong hai đã muốn quay lưng đi. Bằng một cách này hay cách khác một trong hai người đang làm tổn thương đối phương nặng nề nhất.

7. Không nỗ lực hàn gắn mối quen hệ của nhau

Hãy dành thời gian cho nhau và cùng nhau vun đắp xây dựng tình yêu lâu bền. Một thứ nào đó bạn không vun đắp thì theo thời gian sẽ bị lãng quen và mờ nhạt và tình yêu càng không ngoại lệ.

Vậy mới có thể ôm nhau thật chặt, cùng nhau chống lại dòng thác cuồn cuộn của thế giới khắc nghiệt lạnh lẽo này...

T/H