Ăn rau củ sống, đồ ngọt, thịt nướng, ngay sau khi tập luyện có thể gây khó tiêu, ảnh hướng xấu đến quá trình cải thiện vóc dáng của bạn.

7 thuc pham khien viec tap the duc mat tac dung - Anh 1

Rau củ sống: Theo Boldsky, mặc dù rau sống rất có lợi cho sức khỏe, bạn không nên ăn ngay sau khi tập thể dục. Khi cơ thể vừa tiêu hao nhiều dưỡng chất, rau củ sống sẽ không bổ sung đủ chất.

7 thuc pham khien viec tap the duc mat tac dung - Anh 2

Đồ ngọt: Lượng đường quá cao trong kẹo, bánh ngọt... có thể cản trở quá trình đốt cháy chất béo của cơ thể, giảm tác dụng của việc tập luyện.

7 thuc pham khien viec tap the duc mat tac dung - Anh 3

Thực phẩm cay: Đồ ăn cay hoặc kích thích có thể gây hại cho sức khỏe, làm chậm quá trình hồi phục của cơ thể sau khi tập thể dục.

7 thuc pham khien viec tap the duc mat tac dung - Anh 4

Thịt nướng: Dù thịt nạc rất có lợi cho người vừa tập thể dục, bạn nên tránh các loại thịt nướng hoặc nêm gia vị, nước sốt và nhiều dầu. Chúng làm chậm sự trao đổi chất của cơ thể.

7 thuc pham khien viec tap the duc mat tac dung - Anh 5

Đồ ăn nhanh: Sau khi vận động cường độ cao, bạn cũng cần tránh tiêu thụ những thực phẩm giàu chất béo không lành mạnh như khoai tây chiên, xúc xích, bánh mì kẹp thịt... Chỉ cần một lượng nhỏ chất béo vào cơ thể cũng làm hỏng mọi tác động tích cực của việc tập luyện.

7 thuc pham khien viec tap the duc mat tac dung - Anh 6

Đồ ăn nhanh bổ sung năng lượng (energy bar): Hầu hết các sản phẩm này đều chứa nhiều đường và chất béo. Chúng khiến bạn cảm thấy tràn đầy sinh lực sau khi tập thể dục, nhưng sẽ làm mất cân bằng lượng đường trong máu.

7 thuc pham khien viec tap the duc mat tac dung - Anh 7

Đậu: Đây cũng là loại thực phẩm bạn cần tránh sau khi tập luyện, vì chúng có thể gây viêm dạ dày, khó tiêu.

Phương Mai