Dưới đây là 7 thứ mà bạn tuyệt đối không sử dụng trước khi ngủ bởi nó có thể gây ra những tác động xấu lên giấc ngủ của bạn.

7 thu tuyet doi khong su dung truoc khi ngu - Anh 1

7 thu tuyet doi khong su dung truoc khi ngu - Anh 2

Cần tây: Cần tây sẽ đánh thức bạn dậy thường xuyên bởi những cơn buồn tiểu. Nó được coi là một chất lợi tiểu, do đó, bạn nên tránh sử dụng cần tây trước khi ngủ.

7 thu tuyet doi khong su dung truoc khi ngu - Anh 3

Thực phẩm có đường: Một số nghiên cứu cho rằng ăn thực phẩm có đường trước khi ngủ có thể gây ra những cơn ác mộng; do vậy, bạn nên tránh ăn đồ ngọt và sô cô la trước lúc ngủ.

7 thu tuyet doi khong su dung truoc khi ngu - Anh 4

Tỏi: Tỏi là thực phẩm nóng và cay, nó có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể của bạn. Nó cũng có thể gây trào ngược axit, khó chịu dạ dày và làm phiền giấc ngủ.

7 thu tuyet doi khong su dung truoc khi ngu - Anh 5

Rượu: Rượu gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng giấc ngủ. Ngoài ra, rượu có tính khử nước làm cho bạn luôn phải thức dậy để uống nước.

7 thu tuyet doi khong su dung truoc khi ngu - Anh 6

Kem: Kem có chứa rất nhiều chất béo mà không thể được đốt cháy trước khi bạn ngủ, tốt hơn hết bạn nên tránh ăn nó vào buổi đêm.

7 thu tuyet doi khong su dung truoc khi ngu - Anh 7

Hút thuốc: Hút thuốc lá khiến bạn luôn cảm thấy bồn chồn trong người khi nằm trên giường, làm cho bạn khó khăn để rơi vào giấc ngủ. Ngoài ra, nó có thể gây ra ngáy ngủ và mất ngủ ở một số người.

7 thu tuyet doi khong su dung truoc khi ngu - Anh 8

Cà phê: Cà phê không tốt cho giấc ngủ của bạn. Bởi cafein là một chất kích thích, khiến bạn khó đi vào giấc ngủ.

D.Nhung