Cà phê là thức uống được nhiều người sử dụng, nó giúp bạn giảm cơn buồn ngủ, căng thẳng lúc làm việc... Chính vì vậy nhiều người sử dụng nó như một thức uống không thể thiếu, thậm chí mức độ sử dụng ngày một nhiều dẫn đến nghiện mà họ không hề để ý đến những tác hại không mong muốn mà cà phê mang lại trong quá trình sử dụng như: loãng xương, tiểu đường....

7 tac hai khong mong muon ma ca phe mang lai - Anh 1

Ảnh minh họa

Loãng xương

Uống nhiều cà phê có thể làm cản trở sự hấp thu các chất dinh dưỡng thích hợp và khoáng chất vào xương, tăng nguy cơ loãng xương.

Một nghiên cứu được thực hiện với các phụ nữ mãn kinh cho thấy uống trên 4 ly cà phê mỗi ngày có thể làm loãng xương.

Tiểu đường

Trong cà phế chứa chất caffeine có thể thẩm thấu vào tuyến tụy, đọng lại trong thai nhi. Đặc biệt là ở phần gan và não của thai nhi, khiến cho thai nhi có thể bị mắc tiểu đường sau khi chào đời.

7 tac hai khong mong muon ma ca phe mang lai - Anh 2

Bạn nên sử dụng cà phê đúng cách, không nên lạm dụng nó quá nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

Nếu lạm dụng cà phê quá nhiều nó sẽ rất có hại cho cơ thể, nó gây 1 loạt liên quan tới các chức năng sinh sản, uống quá nhiều thậm chí có thể gây vô sinh.

Nếu phụ nữ đang trong thời kì mang thai thì có thể dẫn tới ảnh hưởng tới số cân nặng của trẻ

Tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, phụ nữ uống nhiều cà phê mỗi ngày sẽ khiến cho nguy cơ nhồi máu cơ tim của phụ nữ tăng khoảng 70%, uống càng nhiều nguy cơ mắc bệnh càng cao.

Hội chứng tiền kinh nguyệt

Trước mỗi chu kỳ kinh nguyệt, phái nữ thường gặp những triệu chứng như thay đổi tâm trạng, đau ngực, bụng đầy hơi, mụn trứng cá xuất hiện… Và các hiện tượng này sẽ xuất hiện nhiều hơn nếu bạn tăng tần suất dùng cà phê.

Bởi cà phê ngăn chặn quá trình hấp thụ vitamin B của cơ thể, cản trở chuyển hóa carbohydrate

Gây cao huyết áp ở phụ nữ mang thai

Biểu hiện ở người bệnh là phụ thũng, cao huyết áp, nước tiểu vàng đục. Nếu không điều trị kịp thời có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của phụ nữ mang thai.

Do vậy, các chuyên gia khuyến cáo, khi mang thai phụ nữ không nên uống cà phê.

Tăng lượng đường trong máu

Với mức tiêu thụ quá nhiều cà phê, các adrenaline trong cơ thể sẽ đốt cháy năng lượng. Quá trình này dẫn đến việc tăng cường sự “thèm muốn” bổ sung đường. Trong quá trình cung cấp thêm lượng đường vào cơ thể, có người muốn cho thêm đường vào cà phê. Điều này thường dẫn đến bệnh tiểu đường type 2.

Vì vậy, đối với những người có thói quen uống cà phê cần lưu ý khi uống, không uống quá nhiều trong một ngày.