Khi mang thai con đầu lòng, chắc chắn bố mẹ nào cũng sẽ háo hức sắm sửa đồ sơ sinh cho con mà không để ý đến 7 sai lầm ngớ ngẩn dưới đây.

Mua đồ với số lượng lớn

Trẻ sơ sinh lớn rất nhanh trong 3 tháng đầu đời, và tất nhiên quần áo của trẻ sẽ phải thay đổi liên tục. Vì thế, mẹ đừng bao giờ mua một loại quần áo nào đó với số lượng lớn vì có thể trẻ chưa kịp mặc hết thì đã bị chật. Tốt nhất hãy mua quần áo cho trẻ với số lượng vừa đủ và theo nhiều size khác nhau để tránh việc lãng phí.

7 sai lam bo me nao cung mac phai khi chuan bi do so sinh cho tre - Anh 1

Mua đồ với size vừa khít

Đây cũng là mộ trong những lỗi rất điển hình của bố mẹ khi sắm đồ sơ sinh cho trẻ. Để tiết kiệm, mẹ hãy mua size rộng một chút theo số cân ước chừng của trẻ. Điều này vừa giúp trẻ cảm thấy thoải mái hơn, vừa giúp bố mẹ tiết kiệm được số tiền kha khá cho sau này.

Quá coi trọng việc phải mua đồ mới 100% cho con

Trẻ sơ sinh không nhất thiết phải dùng đồ mới 100%. Có rất nhiều món đồ mẹ hoàn toàn có thể "dùng lại" cho trẻ mà không hề gây nguy hiểm hay ảnh hưởng đến sức khỏe của con. Nếu có thể tự tay làm một số món đồ sơ sinh như gối, áo len, bao tay,..., mẹ hãy trổ tài ngay. Nếu không khéo tay, bạn có thể hỏi xin những vật dụng sơ sinh của các anh chị, bạn bè đã từng có em bé mới đây. Đừng nghĩ đồ cũ là không tốt vì phần lớn đồ sơ sinh chỉ dùng trong ít tháng nên chúng đều rất mới.

Vội vàng đặt hàng online cho những món đồ đắt tiền

Đôi khi vì quá bận rộn nên mẹ bầu thường chọn cách mua hàng online để tiết kiệm thời gian và công sức. Tuy nhiên, hãy suy nghĩ thận trọng trước khi quyết định chọn mua bất kỳ món đồ online nào, đặc biệt là những đồ đắt tiền. Do đó, để hạn chế tối đa trường hợp món đồ không làm hài lòng bạn hoặc bị lỗi, bạn nên đến thẳng cửa hàng và tận tay kiểm tra trước.

Xem thêm: Sinh con đầu lòng và những điều thú vị không phải mẹ bầu nào cũng biết

7 sai lam bo me nao cung mac phai khi chuan bi do so sinh cho tre - Anh 2

Mua hàng vì nghĩ "có thể dùng đến"

Rất nhiều mẹ có thói quen mua đồ chỉ vì nghĩ rằng "có thể dùng đến". Tuy nhiên, mẹ nên cân nhắc lại danh sách đồ dùng cần thiết để tránh việc lãng phí, tốn kém. Bởi vì có rất nhiều đồ mẹ sẽ chẳng bao giờ phải dùng đến hoặc có thể dễ dàng xin lại từ người quen.

Không tham khảo ý kiến của người thân

Khi mua đồ sơ sinh, bố mẹ hãy tham khảo ý kiến của bạn bè, người thân để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Mẹ có thể hỏi xin những vật dụng cũ cần thiết cho mọi đứa trẻ sơ sinh như xe đẩy, nôi, đệm nước... thậm chí là nhờ mọi người gợi ý cửa hàng bán đồ sơ sinh uy tín. Điều này sẽ giúp mẹ đỡ vất vả hơn khi mua sắm đồ cho con.

Tin vào lời quảng cáo

Những sản phẩm mới bao giờ cũng xuất hiện với dòng chữ “mới nhất”, “tốt nhất”… Trong khi đó, nó chưa hẳn là món đồ mà mẹ sẽ cần dùng trong thời gian tới. Chưa kể, chất lượng của những món đồ này chỉ có thể kiểm chứng khi bạn đã bóc tem và sử dụng. Chính vì vậy, tốt nhất hãy giả làm mù, làm điếc để chỉ tập trung cho những món cơ bản và thiết yêu thôi nhé!

TH