(ĐSPL) - Nếu bạn cảm thấy không ngon giấc, chắc hẳn bạn đã ăn những loại thực phẩm dưới đây trước khi ngủ.

1. Pizza

Nếu bạn ăn thứ đồ chứa hàm lượng phomat và chất béo cao này trước khi đi ngủ, chắc chắn bạn sẽ gặp rắc rối. Nước sốt cà chua trên bề mặt mỗi miếng pizza chứa hàm lượng acid cao, gây cho bạn cảm giác ợ chua. Vì thế, bạn không nên ăn loại thực phẩm này trước khi đi ngủ để có giấc ngủ ngon.

2. Cần tây

Cần tây thường có trong mỗi bữa ăn của chúng ta. Đây là loại thực phẩm lợi tiểu. Điều đó đồng nghĩa với việc, nếu ăn nhiều cần tây trước khi đi ngủ, bạn sẽ phải đi tiểu nhiều lần hơn về đêm. Do vậy, giấc ngủ của bạn sẽ bị gián đoạn và chắc chắn sẽ không có được một giấc ngủ ngon.

3. Kem

Kem có thể là đồ ăn ưa chuộng nhất của chúng ta về buổi tối. Nhưng hãy coi chừng! Kem lại có thể khiến cơ thể bạn suy nhược. Kem chứa nhiều chất béo . Vì vậy, nếu bạn không để cơ thế đốt cháy phần chất béo này trước khi đi ngủ, toàn bộ lượng đường vào trong cơ thể sẽ chuyển hóa thành chất béo.

4. Mì ống

Mì ống với ưu điểm nhanh chóng và tiện lợi, dường như là một đồ ăn nhẹ lý tưởng vào buổi tối. Tuy nhiên, mì ống giàu carbonhydrat, loại chất sẽ chuyển hóa thành chất béo khi vào trong cơ thể chúng ta.

5. Tỏi

Tỏi được biết đến là một loại thảo dược có tính nóng. Nó là nguyên nhân chính khiến hơi thở của bạn có mùi khó chịu và gây ra chứng ợ chua. Vì vậy, bạn nên tránh ăn tỏi vào buổi tối.

6. Rượu

Nhiều người nghĩ rằng rượu giúp chúng ta ngủ dễ dàng hơn. Trên thực tế lại không phải như vậy. Uống rượu trước khi đi ngủ sẽ khiến giấc ngủ của bạn không được sâu.

7. Chocolate đen

Chocolate đen có nhiều tác dụng. Tuy nhiên, nó lại chứa nhiều chất kích thích như theobromine, chất có ảnh hưởng đến tim và khiến giấc ngủ của bạn bị gián đoạn. Nếu bạn thực sự muốn ăn chocolate trước khi đi ngủ, hãy chọn loại chocolate trắng.

Song Tú (Theo Mensxp)