Đám cháy từ quán karaoke trên đường Trần Thái Tông (Cầu Giấy, Hà Nội) lan sang 3 ngôi nhà liền kề, khiến 13 người chết.

7 gio cuu chay quan karaoke o Cau Giay - Anh 1

Gần 14h ngày 1/11, quán karaoke số 68 (đường Trần Thái Tông, quận Cầu Giấy, Hà Nội) xảy cháy, lan sang 3 ngôi nhà liền kề. Ngọn lửa bao trùm từ tầng 1 lên các tầng phía trên khiến nhiều người không thể thoát ra ngoài. Nhiều xe máy, ôtô phía trước 4 căn nhà cao tầng cũng bị cháy.

7 gio cuu chay quan karaoke o Cau Giay - Anh 2

Lính cứu hỏa Hà Nội có mặt ngay sau khi vụ cháy xảy ra. Xe thang được huy động để dập tắt ngọn lửa từ trên cao, đồng thời tiếp cận đưa các nạn nhân ra ngoài.

7 gio cuu chay quan karaoke o Cau Giay - Anh 3

Khói từ hiện trường bốc cao hàng chục mét, đứng từ xa cũng phát hiện ra đám cháy.

7 gio cuu chay quan karaoke o Cau Giay - Anh 4

Hơn 1 km đường Trần Thái Tông được cảnh sát phong tỏa. Lính cứu hỏa đeo mặt nạ phòng độc đi sâu vào phía trong những căn nhà cháy để tìm kiếm nạn nhân.

7 gio cuu chay quan karaoke o Cau Giay - Anh 5

Lính cứu hỏa chia thành nhiều mũi tiếp cận phía sau 4 căn nhà bị cháy . Sức nóng của lửa đã làm vỡ bung nhiều cửa kính. Nhiều người dân đứng la khóc phía dưới vì cho rằng người thân của họ đang kẹt trong những căn nhà cháy. Nhiều xe cứu thương được điều đến hiện trường túc trực cứu người. Do trời có gió mạnh, lúc 17h40, tầng 7 của quán karaoke bùng phát ngọn lửa trở lại nhưng lập tức được khống chế.

7 gio cuu chay quan karaoke o Cau Giay - Anh 6

Đến hơn 18h, khói vẫn còn dày đặc. Cảnh sát cứu hỏa phá dỡ khung sắt để tiếp cận sâu hơn phía trong quán karaoke, nơi được cho là còn người mắc kẹt.

7 gio cuu chay quan karaoke o Cau Giay - Anh 7

Hiện trường vụ cháy tan hoang.

7 gio cuu chay quan karaoke o Cau Giay - Anh 8

Khoảng 21h, ngọn lửa được khống chế hoàn toàn. Nhiều xe cứu thương liên tiếp đến hiện trường rồi hối hả rời đi.

7 gio cuu chay quan karaoke o Cau Giay - Anh 9

Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh (Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ) cho VnExpress biết, lực lượng chức năng ở hiện trường đã đưa 13 nạn nhân tử vong từ quán karaoke ra ngoài.

7 gio cuu chay quan karaoke o Cau Giay - Anh 10

Xe cứu thương đưa thi thể người gặp nạn trong vụ hỏa hoạn về nhà tang lễ Cầu Giấy.

7 gio cuu chay quan karaoke o Cau Giay - Anh 11

Người thân các nạn nhân ôm chầm lấy nhau, bật khóc bên ngoài nhà tang lễ Cầu Giấy. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu công an Hà Nội sớm điều tra nguyên nhân vụ cháy và xử lý nghiêm sai phạm.

7 gio cuu chay quan karaoke o Cau Giay - Anh 12

Mặt tiền 4 căn nhà bị hỏa hoạn lúc 24h ngày 1/11. Nhiều người vẫn túc trực tại đây với hy vọng lực lượng cứu hộ sẽ tìm thấy người thân của họ.

Theo Vnexpress.net