Các bài tập yoga mang lại sức khỏe tuyệt vời cho con người như thải độc, giảm béo đồng thời giảm căng thẳng, lo âu.

7 dong tac yoga lam san chac bung du an uong no ne - Anh 1

Bài tập yoga thai nhi. Uốn cong về phía trước và nén bụng. Bài tập này sẽ giúp bạn kích thích tiêu hóa, loại bỏ độc tố đồng thời làm giảm stress, thư giãn các giác quan. Ảnh: Ngaynay.

7 dong tac yoga lam san chac bung du an uong no ne - Anh 2

Tư thế chiến binh III. Nhún người, chân phải hướng về phía trước và khuỵu đầu gối, chân trái sau duỗi thẳng. Nghiêng người về phía trước và kéo thân song song với sàn, đồng thời đá chân trái về phía sau cao bằng ngang hông. Ảnh: Ekhartyoga.

7 dong tac yoga lam san chac bung du an uong no ne - Anh 3

Lợi ích lớn nhất của động tác này là làm săn chắc bắp bụng và giúp bạn đánh bay mỡ bụng cứng đầu. Đồng thời giúp thanh lọc cơ thể, cải thiện hô hấp, sức mạnh của đùi, mắt cá. Ảnh: Sheknows.

7 dong tac yoga lam san chac bung du an uong no ne - Anh 4

Tư thế xoay chiều chiến binh. Động tác này sẽ tăng tính linh hoạt cho cơ bắp, hông và chân đồng thời thúc đẩy trao đổi chất, đốt cháy lượng mỡ dư thừa trong cơ thể. Ảnh: Popsugar.

7 dong tac yoga lam san chac bung du an uong no ne - Anh 5

Bài tập gập đùi. Nằm ngửa, gập chân vào bụng và đổi bên. Khi chân phải được đưa về phía bụng thì nó xoa bóp ruột kết, chân trái đưa về bụng sẽ xoa dịu đại tràng. Khi bạn co cả hai bên sẽ giảm đầu hơi, căng thẳng và thu gọn mỡ hông. Ảnh: Thethaohcm.

7 dong tac yoga lam san chac bung du an uong no ne - Anh 6

Động tác Side plank. Dùng tay trái nâng cơ thể lên cao và lấy chân làm trụ cho cơ thể, tay phải giơ lên cao vuông góc cơ thể. Cố gắng giữ tư thế này trong 5 – 10 phút. Động tác này tăng cường cơ bắp ở tay, bụng và chân, đồng thời siết chặt vùng eo, hông và giãn cơ khoeo bắp chân. Ảnh: Sheknows.

7 dong tac yoga lam san chac bung du an uong no ne - Anh 7

Động tác thai nhi. Uốn cong về phía trước và nén bụng. Bài tập này sẽ giúp bạn kích thích tiêu hóa, loại bỏ độc tố đồng thời làm giảm stress, thư giãn các giác quan. Ảnh: Popsugar.

7 dong tac yoga lam san chac bung du an uong no ne - Anh 8

Bài tập xoay tay. Nếu đã trót ăn quá nhiều thì hãy tập trung thực hiện động tác này để tăng nhu động cho dạ dày, xóa tan sự uể oải sau kỳ nghỉ. Ảnh: Theyogapose.

7 dong tac yoga lam san chac bung du an uong no ne - Anh 9

Nằm ngửa. Động tác này kích thích tiêu hóa và hỗ trợ thải hết các độc tố ra ngoài, nó rất hữu ích cho việc giảm tình trạng chậm tiêu hóa, giảm căng thẳng và tiêu mỡ ở hông. Ảnh: Sheknows.