(MegaFun) - Cho dù bạn có 364 ngày hạnh phúc, nhưng chỉ cần một ngày Valentine thiếu vui thôi thì cũng đủ để lại một vết thương trong lòng bạn. Để không biến Valentine thành ngày đau khổ nhất trong năm, bạn nên tránh làm những việc dưới đây.

Các tin liên quan

1. Nhắn tin hoặc mail cho đối phương chuyện đi chơi

Hãy trực tiếp gọi điện cho nàng thay vì nhắn tin hay viết một cái mail đơn giản. Giọng nói và ngữ điệu khi mời nàng mới là lời mời ý nghĩa nhất mà nàng muốn nhận được.

2. Đừng bao giờ gọi điện cho tình cũ

Trong những ngày nào, có thể một khoảnh khắc nào đó bạn nghĩ về người tình cũ nhưng bạn cần phải lưu ý rằng tuyệt đối không bao giờ cho phép bản thân mình hành động bằng cách gọi điện cho người tình cũ. Điều đó sẽ làm cho hiện tại của bạn trở nên xáo trộn. Hãy làm chủ cảm xúc của mình dù có thể bạn sẽ luyến lưu đôi chút.

3. Đừng hẹn hò với người mới quen

Nếu bạn mới chỉ gặp đối tượng một vài lần, dù có chút cảm tình nhưng bạn không nên hẹn hò đối phương vào ngày đặc biệt dành cho các cặp tình nhân này. Bạn sẽ làm cho cả hai bối rối và lúng túng hơn trong khi những cặp đôi khác nồng nàn, hạnh phúc bên nhau. Hãy tự đưa mình ra khỏi tình thế khó xử ấy và sắp xếp cho mình một kế hoạch hẹn hò vào hôm khác.

4. Cãi cọ, giận dỗi

Nếu đang có sẵn xung đột với đối phương, hãy làm hòa trước ngày Valentine, đừng biến nó thành ngày “tổng tiến công” và làm mọi thứ thêm căng thẳng, rùm beng. Valentine chẳng phải là cái cớ hợp lý và ngọt ngào nhất để giảng hòa với người ấy sao? Nếu bạn thật sự có thiện ý thì nửa kia sẽ chẳng ngần ngại gật đầu trước lời đề nghị làm hòa của bạn. Hãy chuẩn bị sẵn một món quà xinh xắn dễ thương, cùng với những lời nói chân thành, chúng sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong việc hàn gắn mối quan hệ đôi bên.

5. Không tặng quà

Có một sự thật rằng, cho dù người ấy chẳng phải là người theo chủ nghĩa vật chất và luôn miệng nói không cần quà cáp, nhưng nếu không được tặng gì thật thì họ sẽ thấy chạnh lòng vài phần. Đâu cần quà cáp giá trị để tỏ tấm lòng, bạn có thể lấy “của ít lòng nhiều” để thể hiện tấm chân tình. Một bó hoa, một cuốn sách, một chai nước hoa, bộ váy áo…đủ giúp niềm vui thêm trọn vẹn. Trước đó, bạn có thể “dò” sở thích của đối phương để có món quà đúng mong muốn của chàng/nàng.

6. Bị động chờ niềm vui từ người ấy

Nếu đã kết hôn, phái đẹp đừng hy vọng tất cả các đức ông chồng sẽ nhớ ra ngày 14/2 có ý nghĩa gì. Thay vì chờ đợi trong vô vọng để rồi thất vọng, chị em có thể chủ động lên kế hoạch cho ngày Valentine. Hãy nghĩ đơn giản rằng mang lại niềm hạnh phúc cho người khác thì niềm hạnh phúc của mình sẽ được nhân đôi. Bạn có thể tự lên kế hoạch cho ngày đặc biệt này và mang lại sự bất ngờ cho ông xã. Chắc chắn rằng gia đình bạn sẽ có nhiều kỉ niệm ngọt ngào trong ngày lễ tình nhân.

7. Giả vờ quên sự tồn tại của ngày Valentine

Bạn chưa có người yêu, bạn đang sống độc thân nên trong những ngày này khiến bạn chạnh lòng và cố làm lơ trước những đôi lứa yêu nhau? Làm như vậy chỉ khiến tâm trạng của bạn tệ hơn mà thôi. Bạn có thể tận hưởng ngày Valetin bên những người bạn, bên gia đình với những bữa ăn ấm cúng, những món quà dễ thương cũng rất thú vị. Hãy thử nhé!

T.N (Tổng hợp)