Chúng ta có thể có được rất nhiều đặc điểm thể chất và tính cách của cha mẹ và cả các thành viên khác trong gia đình do thừa hưởng ADN giữa cha mẹ và con cái.

7 can benh cha me mac, con cung co the bi di truyen - Anh 1

Ung thư vú là một bệnh có thể được thừa hưởng từ cha hoặc mẹ

Tương tự như vậy, có một số rối loạn và các bệnh có thể được gây ra do di truyền, theo boldsky.

Bệnh tiểu đường

Nếu cha hoặc mẹ của bạn đang bị bệnh tiểu đường, rất có thể bạn cũng có thể bị ảnh hưởng với bệnh này tại thời điểm nào đó trong đời. Nhiều nghiên cứu đã khẳng định rằng các cấu trúc di truyền của một cá nhân có thể có tương tự như cha mẹ hoặc người thân rất nhiều.

Cholesterol cao

Cholesterol cao có thể là kết quả của một lối sống không lành mạnh. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, tình trạng này cũng có thể là do di truyền và nó được gọi là tăng cholesterol máu do di truyền

Ung thư vú

Ung thư vú là một bệnh có thể được thừa hưởng từ cha hoặc mẹ do đột biến gien nào đó xảy ra trong AND được chuyển sang cho con cái.

Chứng hói đầu

Chứng hói đầu là bệnh về tóc, thường gặp phải ở nhiều nam giới trung niên, cũng có thể là một kết quả của gien di truyền nhất định, thậm chí từ mẹ! Tuy nhiên, các yếu tố môi trường cũng đóng vai trò quan trọng khi nói đến chứng hói.

Không dung nạp lactose

Không dung nạp lactose có thể là một bệnh di truyền vì sự vắng mặt của gien chịu trách nhiệm cho quá trình tiêu hóa lactose của cơ thể, các bậc cha mẹ có thể chuyển giao gien này cho các con.

Trầm cảm

Nhiều nghiên cứu tìm thấy rằng trầm cảm cũng có thể được gây ra bởi di truyền, loại gien chịu trách nhiệm sản xuất hoóc môn serotonin và dopamine có thể vắng mặt ở con.

Nghiện rượu

Yếu tố di truyền cũng có thể là một trong những nguyên nhân của chứng nghiện rượu, cùng với các yếu tố khác do đột biến gien chịu trách nhiệm cho các hành vi gây nghiện.

Ngọc Lam