Cuộc thi Tài năng trẻ Âm nhạc toàn quốc 2016 sẽ diễn ra từ ngày 27/11 đến ngày 3/12 tại Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam. BTC cho biết đã có 69 thí sinh đăng ký tham gia.

69 thi sinh tham gia 'Cuoc thi Tai nang tre Am nhac toan quoc - 2016' - Anh 1

Cuộc thi Tài năng trẻ Âm nhạc toàn quốc 2016 khai mạc vào ngày 27/11 (ảnh minh họa)

"Cuộc thi Tài năng trẻ Âm nhạc toàn quốc – 2016” do Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VH,TT&DL) phối hợp cùng Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam tổ chức nhằm tìm kiếm tài năng, khuyến khích, động viên và tôn vinh các nghệ sĩ trẻ có nhiều công sức, tâm huyết đối với bộ môn nghệ thuật Thanh nhạc. Đây là dịp để các nghệ sĩ gặp gỡ, giao lưu, tranh tài, trao đổi nghề nghiệp, học tập kinh nghiệm lẫn nhau về mọi mặt trong quá trình lao động nghệ thuật.

Cuộc thi có sự tham gia của 69 thí sinh thuộc bộ môn nghệ thuật Thanh nhạc, là những nghệ sĩ, diễn viên đang hoạt động tại các đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp, đơn vị nghệ thuật thuộc lực lượng vũ trang; học sinh, sinh viên đang công tác, học tập chuyên ngành thanh nhạc tại các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật trên toàn quốc.

Thí sinh tham gia sẽ lựa chọn một trong ba phong cách biểu diễn: Thính phòng, Dân gian và Nhạc nhẹ. Cuộc thi sẽ có 2 vòng: Vòng 1 (vòng loại), mỗi thí sinh trình bày 1 tác phẩm tự chọn theo phong cách mà BTC quy định. BTC sẽ chọn ra 50% thí sinh có giọng hát tốt để vào vòng 2.

Vòng 2: mỗi thí sinh trình bày 2 tác phẩm có tính chất âm nhạc khác nhau phù hợp với một trong những phong cách biểu diễn âm nhạc đã chọn và không trình bày lại tác phẩm dự thi ở vòng loại. BTC cho biết, thí sinh dự thi phong cách Dân gian và Nhạc nhẹ sẽ trình diễn cùng dàn nhạc đệm của BTC; Thí sinh hát phong cách Thính phòng trình diễn cùng với phần đệm của đàn Piano.

Về cơ cấu giải thưởng, BTC cho biết, số lượng thí sinh được xét trao huy chương không vượt quá 35% tổng số thí sinh tham dự cuộc thi tại vòng 2 đối với mỗi phong cách biểu diễn âm nhạc.

Hoàng Lân