Ngày 26/1, 6 trường danh tiếng ở trung tâm thủ đô Paris (Pháp) buộc phải sơ tán sau khi nhận được các cuộc điện thoại nặc danh đe dọa rằng bom đã được đặt trong các tòa nhà này.

Theo cảnh sát Pháp, các trường nói trên nhận được điện thoại nặc danh trong khoảng từ 10h20' (tức 16h30' giờ Việt Nam) đến 11h20' (tức 17h30' giờ Việt Nam). Học sinh của 6 trường Charlemagne, Fenelon, Montaigne, Condorcet, Henri IV và Louis le Grand - tại các quận thượng lưu Paris - đã được đưa tới những địa điểm an toàn trong khi cảnh sát lục soát kiểm tra.

Theo cảnh sát, hiện mới chỉ phát hiện được duy nhất một gói đồ khả nghi. Trong khi đó, tờ "Le Figaro" (Pháp) đưa tin rằng cảnh sát đã phát hiện một túi có biểu hiện khả nghi tại trường Henri IV.

Nước Pháp đang tăng cường an ninh, đặc biệt là sau vụ tấn công khủng bố đẫm máu nhằm vào quán bar, nhà hàng và một buổi hòa nhạc ở Paris đêm 13/11 năm ngoái, khiến 130 người thiệt mạng và 350 người bị thương. Các phiến quân thuộc nhóm "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã nhận là thủ phạm vụ tấn công này.

TTXVN