VH- Theo Cục Hợp tác quốc tế (Bộ VHTTDL), tính đến ngày 1.11.2011, lượng tin nhắn bầu chọn cho Vịnh Hạ Long đã gần đạt 6 triệu lượt.

Con số này chứng minh những nỗ lực và hành động thiết thực mà Bộ VHTTDL và các Bộ, ngành, đoàn thể, địa phương tổ chức vận động bầu chọn cho Hạ Long cộng với sự hưởng ứng nhiệt tình của người dân Việt Nam, bạn bè quốc tế trong giai đoạn nước rút đã thu được những hiệu quả đáng kể.

9 ngày cuối cùng của chặng đua, Bộ VHTTDL, Đại sứ Du lịch Việt Nam Lý Nhã Kỳ và nhiều cơ quan, trường học trong cả nước đang dốc sức vận động bầu chọn để Vịnh Hạ Long trở thành 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới.

Đến nay, Vịnh Hạ Long vẫn liên tục trong nhóm có số phiếu bầu chọn cao ở vòng chung kết gồm 28 kỳ quan. Hình thức bầu chọn qua tin nhắn điện thoại được nhiều người dân trong nước lựa chọn.

Trong khi đó, người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế đa phần lại lựa chọn hình thức bầu chọn qua internet qua trang web www. new7wonders.com hoặc trang mạng xã hội facebook.

T.Hà