Có thể bạn không cần phải dành cả ngày, cả buổi trong phòng tập hay khổ sở kiềm chế cơn thèm ăn, chỉ cần chút thời gian buổi sáng thực hiện những mẹo đơn giản sau, bạn cũng có thể đạt được vóc dáng mong muốn.

1. Vài phút chánh niệm

6 thoi quen buoi sang giup ban giam can vun vut - Anh 1

Bạn hãy dành vài phút trước bữa ăn sáng để ngồi yên lặng và tập trung vào nhịp thở. Chánh niệm là chiến lược quan trọng trong việc giảm cân, giúp bạn làm chủ tâm trí, ổn định cảm xúc, giảm căng thẳng, vốn là các yếu tố khiến bạn dễ sa đà vào chuyện ăn quá nhiều.

2. Tắm nắng là mẹo giảm cân đơn giản, không tốn sức

6 thoi quen buoi sang giup ban giam can vun vut - Anh 2

Kết quả một cuộc khảo sát tại Mỹ cho thấy, những người thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng buổi sáng có chỉ số cơ thể (BMI) thấp hơn số còn lại.

Lý do là tắm nắng giúp bạn có lịch trình giấc ngủ tự nhiên và ổn định, từ đó tăng cường sự trao đổi chất, hỗ trợ giảm cân. Nắng buổi sáng (trước 8 giờ) cũng chứa ánh sáng xanh, giúp bạn ổn định nhịp sinh học, một mẹo giảm cân đơn giản thường được các chuyên gia khuyến cáo.

3. Thay đổi phương thức đi làm

6 thoi quen buoi sang giup ban giam can vun vut - Anh 3

Bạn thường có thói quen lái xe đến nơi làm việc? Vậy hãy thử chuyển sang xe đạp, đi bằng phương tiện công cộng hoặc nếu gần thì đi bộ. Bạn có biết, những người đi bộ, xe đạp và cả phương tiện giao thông công cộng có chỉ số BMI và tỷ lệ chất béo thấp hơn so với những người lái xe đi làm. Như vậy, bạn vừa tiết kiệm tiền xăng, vừa góp phần giảm tình trạng ô nhiễm môi trường và đặc biệt là giảm cân hiệu quả, còn gì lợi hơn!

4. Ngủ nướng

6 thoi quen buoi sang giup ban giam can vun vut - Anh 4

Nếu ngày nào bạn cũng vội tắt đồng hồ báo thức và ngủ tiếp, có thể bạn đang thiếu ngủ. Hãy sắp xếp công việc để có thể dành thêm chút thời gian trên giường. Các nhà nghiên cứu cho biết, dành nhiều thời gian để ngủ (ngủ từ 8 giờ/đêm) giúp bạn ăn ít và ít thèm ăn so với những người ngủ ít. Đặc biệt, bạn sẽ ít thèm đồ ngọt, vốn là “khắc tinh” của những ai muốn giảm cân.

5. Tập thể dục

6 thoi quen buoi sang giup ban giam can vun vut - Anh 5

Vận động vào bất cứ thời điểm nào trong ngày cũng tốt cho sức khỏe và giúp bạn giảm cân. Tuy nhiên, nghiên cứu chỉ ra rằng, nếu tập thể dục vào buổi sáng, bạn có xu hướng ít quan tâm đến các món ăn không lành mạnh. Bên cạnh đó, việc vận động buổi sáng cũng giúp bạn tích cực tham gia các hoạt động trong cả ngày và không gặp các vấn đề phiền toái về cân nặng. Vậy hãy dành từ 30 phút tập thể dục sau khi ngủ dậy, bạn nhé!

6. Bữa sáng giàu chất đạm

6 thoi quen buoi sang giup ban giam can vun vut - Anh 6

Một mẹo giảm cân đơn giản nữa là bạn hãy ăn thật nhiều đạm cho bữa sáng. Bằng cách này, bạn sẽ ăn ít hơn khoảng 175 calo vào bữa trưa. Protein cần thời gian dài để tiêu hóa và thúc đẩy cơ thể tiết ra Peptide YY, hóc-môn làm tăng cảm giác no, giúp bạn ăn ít hơn trong các bữa sau. Chất đạm thích hợp cho bữa sáng bao gồm thịt nạc, cá, trứng, sữa, đậu hũ…

St