Nhiều cặp vợ chồng gặp vấn đề với chuyện tiền bạc. Trước khi kết hôn, mỗi người có hoàn cảnh khác nhau và họ cũng có các cách kiếm và tiêu tiền khác nhau. Khi hai người với những suy nghĩ độc lập về tài chính đến với nhau, sớm hay muộn cũng sẽ có những bất đồng trong cách sử dụng tiền bạc.

Một nghiên cứu cho thấy hơn một nửa cặp đôi thừa nhận họ đã từng to tiếng nhiều lần về tiền nong. Thậm chí, tần số cãi vã về vấn đề này còn nhiều hơn cả chuyện tình dục.

Nếu cũng đang gặp các vấn đề tương tự, những lời khuyên sau đây của chúng tôi sẽ có ích để cải thiện cuộc hôn nhân của các bạn.

6 nguyen tac giai quyet mau thuan tai chinh trong doi song vo chong - Anh 1

Hãy ngồi bên nhau và cùng tìm ra những điểm chung.

1. TÌM KIẾM NHỮNG ĐIỂM TƯƠNG ĐỒNG

Nguyên nhân chính dẫn tới những cuộc "chiến tranh tiền tệ" thường là do hai vợ chồng không cố gắng tìm điểm chung mà chỉ ôm khư khư quan điểm của mình. Thay vì quá độc đoán, cả hai nên cố gắng tìm ra những nét tương đồng trong việc chi tiêu. Việc này thực tế rất đơn giản nhưng có thể khiến mọi xung đột biến mất.

2. NÓI CHUYỆN RÕ RÀNG:

Tiền bạc là một chuyện tế nhị, vì vậy bạn hãy tinh tế trong cách đề cập tới tài chính với bạn đời của mình. Tốt nhất, hai bạn nên chia sẻ mình muốn gì và cảm thấy thế nào ở thời điểm hiện tại, và đừng để việc đối thoại diễn ra như một cuộc tra hỏi. Bằng cách này, cả hai sẽ thấy thông cảm cho nhau hơn.

6 nguyen tac giai quyet mau thuan tai chinh trong doi song vo chong - Anh 2

Đừng để cảm xúc cá nhân chi phối con người bạn.

3. HẠN CHẾ MỌI CẢM XÚC CÁ NHÂN

Khi động đến tiền nong, mối chúng ta thường giận dữ, cáu bẳn và mất bình tĩnh. Hãy hạn chế tất cả các cảm xúc đó lại. Khi những nguồn năng lượng tiêu cực còn tồn tại, sẽ chẳng thế có một cái kết đẹp cho cuộc tranh luận đâu.

4. CÙNG NHAU LÊN KẾ HOẠCH

Cùng lên kế hoạch, đưa ra những quyết định quan trọng và đôi khi cả hai còn cần có sự thỏa hiệp. Điều này sẽ nuôi dưỡng sự đoàn kết giữa hai bạn và vấn đề tiền bạc sẽ trở nên dễ giải quyết hơn

6 nguyen tac giai quyet mau thuan tai chinh trong doi song vo chong - Anh 3

Hãy lên một danh sách đồ dùng cần mua và muốn mua trong gia đình.

5. ĐẶT RA NHỮNG GIỚI HẠN

Sẽ rắc rối to nếu một người ăn tiêu bạt mạng trong khi người còn lại phải cóp nhặt từng đồng. Chỉ có một cách duy nhất để giải quyết tình huống trên, đó là đặt ra các giới hạn: cả hai phải đồng ý rằng sẽ bỏ bao nhiêu tiền kiếm được để mua sắm và bao nhiêu để tiết kiệm. Chỉ có thế cả hai vợ chồng mới kiếm soát được chi tiêu và những cuộc tranh luận liên miên về tiền bạc sẽ không còn tồn tại.

6 nguyen tac giai quyet mau thuan tai chinh trong doi song vo chong - Anh 4

6. CỐ GẮNG SỬA CHỮA SAI LẦM

Phải tìm ra hướng giải quyết các vấn đề về tài chính, đừng để những chuyện vặt nung mủ trong đời sống vợ chồng. Hãy tìm câu trả lời cho mọi cuộc đối đầu thay vì để nó chất đống đấy. Cuộc hôn nhân sẽ chỉ còn là liều thuốc độc nếu nỗi bức xúc cứ tích tụ ngày càng đầy.