Mình mua những chiếc quần tất giá khá đắt đỏ. Nhưng khi đi vào chân vẫn nhanh bị hư.

Là phụ nữ, mình cũng có rất nhiều quần tất. Có thể nói mình hay dùng quần tất da chân hoặc quần tất màu đen. Tuy nhiên trước đây khi chưa biết những mẹo đơn giản này, thì mình mặc những chiếc quần tất rất nhanh rách. Có lúc mình giữ gìn lắm thì cũng chỉ mặc được 3-4 lần. Điều này làm mình tiếc hùi hụi.

Thậm chí có lúc, mình mua những chiếc quần tất giá khá đắt đỏ. Nhưng khi đi vào chân vẫn nhanh bị hư. Lúc thì do móng tay vô tình làm xước. Lúc thì do móc chìa khóa chạm vào. Lúc thì do các vật nhỏ mềm cũng rất dễ làm rách luôn.

6 meo don gian giup quan tat da chan ben, su dung nua nam khong rach - Anh 1

6 meo don gian giup quan tat da chan ben, su dung nua nam khong rach - Anh 2

Mình liên tục phải thay quần tất da chân. Có tháng mình phải thay 3-4 đôi liền. Điều này mình thấy mặc quần tất da chân rẻ thành đắt.

Vì thế, mình cứ tự mày mò tìm cách để quần tất mặc được nhiều lần hơn. Và rồi trong 1 lần lướt web, mình đã học được kinh nghiệm của một bạn gái. Áp dụng những mẹo này, mình thấy cực kỳ hiệu quả. Giờ quần tất da chân loại mỏng thôi, mình cũng đi được vài tháng mới bị hỏng.

Mua quần tất dệt theo chiều ngang

Có một kinh nghiệm nữa mà nhiều người thường mách nhau. Đó là khi mua quần tất, bạn nên chọn những quần tất mà sợi của nó dệt theo chiều ngang thì sẽ bền hơn là những quần tất dệt theo chiều dọc.

6 meo don gian giup quan tat da chan ben, su dung nua nam khong rach - Anh 3

6 meo don gian giup quan tat da chan ben, su dung nua nam khong rach - Anh 4

Cho tất mới mua vào tủ lạnh

Khi mới mua tất ngoài chợ hay ngoài shop về, bạn nhớ đừng giặt nhé. Ngược lại, hãy làm ướt rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Bạn để đông cứng lại rồi mới lấy ra giặt. Sau đó, phơi khô rồi dùng nhé.

Chỉ giặt tất da chân với dầu gội

Mỗi khi sử dụng xong, bạn không nên giặt tất da chân với xà phòng. Bạn chỉ nên sử dụng dầu gội đầu để giặt chúng.

6 meo don gian giup quan tat da chan ben, su dung nua nam khong rach - Anh 5

6 meo don gian giup quan tat da chan ben, su dung nua nam khong rach - Anh 6

Luôn cẩn thận khi mặc quần tất da chân

Quần tất da chân thường rất mỏng mảnh. Do đó, khi mặc chúng bạn phải cực cẩn thận nhé. Luôn giữ móng tay móng chân của bạn xa tất. Bởi chỉ một vết cào của móng là tất có thể bị xước luôn.

Tất thủng chỗ nào, chấm sơn dưỡng móng tay luôn chỗ ấy

Có một mẹo nhỏ để khéo léo che đậy những vết xước nhỏ trên quần tất da chân. Đó là luôn để trong túi một lọ sơn/dưỡng móng tay không màu, tất thủng chỗ nào chấm vào ngay chỗ ấy.

Đây là giải pháp tạm thời không để tất bị rách thành một đường dài thượt, nếu khéo có thể dùng thêm vài lần nữa.

6 meo don gian giup quan tat da chan ben, su dung nua nam khong rach - Anh 7

6 meo don gian giup quan tat da chan ben, su dung nua nam khong rach - Anh 8

Phơi quần tất nơi mát

Khi giặt quần tất, bạn đừng nên phơi ở nơi có nắng gió chang chang. Ngược lại, nên phơi quần tất ở những nơi râm mát và thoáng gió. Như vậy quần tất của bạn vừa nhanh khô, lại không hại và nhanh rách.

Từ khi áp dụng những mẹo trên, mỗi một chiếc quần tất mình mặc đến 15-20 lần cũng không rách các chị em ạ. Nói chung mình thấy rất hiệu nghiệm, dùng có khi vài tháng mới bắt đầu bị xước một chút thôi. Dùng khéo thì đi được thời gian lâu thêm nữa.

Theo Thanh Thư (PNO)