Một chuyến du lịch một mình sẽ là một chuyến phiêu lưu giúp tâm hồn được thư thái.

Khi không có bạn đồng hành bên cạnh, bạn sẽ có cơ hội làm bất kể những gì mà bạn muốn (Ăn kẹo sô cô la M&M cho bữa sáng chẳng hạn? Tại sao không nhỉ ?). Bởi vậy mà hầu hết các nhà thám hiểm nhận thấy họ hoàn toàn trở nên tươi mới và được truyền cảm hứng sau mỗi chuyến thám hiểm một mình.

Tuy nhiên đối với phụ nữ, thường sẽ có một số lưu ý cẩn trọng an toàn khi đi du lịch một mình. Điều này không có nghĩa là phụ nữ không thể hoặc không nên đi khám phá thế giới. Dưới đây là một số lời khuyên mà mọi phụ nữ nên lưu ý khi đi du lịch một mình.

1. Đi du lịch một mình khiến bạn có thể thích nghi

Lỡ chuyến bay, hủy chuyến đi hay thay đổi kế hoạch khiến cho những người đi du lịch một mình có khả năng ứng phó tuyệt vời. Sau khi trải qua những sự cố của chuyến đi, bạn sẽ có khả năng đối phó với gần như tất cả những gì mà cuộc sống đem đến để cản đường bạn. Chẳng trách gì khi một người phụ nữ khi đi du lịch lại có thể bền bỉ đến như vậy.

6 li do phu nu can di du lich mot minh - Anh 1

2. Nó truyền cảm hứng cho bạn sáng tạo

Du lịch là sự kết hợp hoàn hảo giữa nền văn hóa lan tỏa, thời gian yên tĩnh và những chuyến phiêu lưu lí thú mà cần được nạp nhiên liệu để chuẩn bị cho một dự án mới. Bạn sẽ cảm nhận những điều này mạnh mẽ hơn khi đi du lịch một mình để cho những tiềm năng sáng tạo bất tận.

3. Sau mỗi chuyến du lịch một mình, bạn sẽ có khả năng đàm phán đầy tự tin

Việc đi du lịch nước ngoài sẽ thường xuyên liên quan đến việc mặc cả hàng hóa với hàng rong bên đường, vội vã để kịp chuyến bay sớm hoặc vật lộn tìm kiếm một khách sạn mở cửa vào những phút cuối. Người đi du lịch một mình sẽ được phát triển khả năng đàm phán với những tình huống như vậy bởi cô ấy chỉ có một mình bản thân để giải quyết những việc như thế.

4. Bạn sẽ biết được thế mạnh của mình và cách khắc phục những điểm yếu

Đi du lịch một mình không chỉ buộc bạn phải bước ra ngoài giới hạn an toàn của bản thân, mà còn khiến bạn vượt qua mức mong đợi của những người khác. Bạn sẽ khám phá ra bản thân mình mạnh mẽ như thế nào và đã không sợ hãi bước ra để khắc phục những điểm yếu tiếp theo mà mình phải đương đầu.

5. Đi du lịch sẽ mở rộng mạng lưới của những phụ nữ mạnh mẽ

Một người đi du lịch sẽ có cơ hội gặp gỡ rất nhiều gương mặt mới khi chỉ có một mình. Và khi một người đi du lịch một mình là phụ nữ gặp được một người phụ nữ mạnh mẽ và độc lập khác, ai biết rằng kiểu tình bạn nào sẽ phát triển cơ chứ?

6. ….và bạn sẽ nhận ra nghề nghiệp của mình không định nghĩa được con người của bạn

Cần có can đảm để vứt bỏ mọi thứ và bỏ lại thế giới hiện thực tại ở sau lưng. Tuy nhiên những người có đủ dũng khí sẽ tìm thấy một phần thưởng không lồ. Trong khi công việc rất quan trong, một chuyến du lịch một mình sẽ giúp bạn hiểu ra rằng không có gì là xấu hổ khi theo đuổi thứ thực sự là quan trọng.

Nói tóm lại, đi du lịch sẽ đem lại sức mạnh. Và không có gì quý hơn điều đó.

Nguồn: http://www.huffingtonpost.com/entry/6-reasons-every-woman-needs-to-travel-alone_us_5501fb5ae4b00d7437871cea

Hà Đặng Mỹ Linh