Với mong muốn tạo nên một cuộc giao lưu đầy ý nghĩa từ ngày 29/10 đến ngày 29/11/2011 tại Artlink Gallery tầng 11 tòa nhà 3D phố Duy Tân, Quận Cầu Giấy, 6 họa sĩ là cựu sinh viên của trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội sẽ hội ngộ trong cuộc triển lãm mỹ thuật mang tên “Khoảnh khắc”.

-

Không gian triển lãm tại Artlink Gallery

Cuộc triển lãm giới thiệu đến công chúng yêu hội họa những tác phẩm nghệ thuật mà ở đó mỗi tác phẩm là khoảnh khắc của những cung bậc cảm xúc, những ưu tư, trăn trở về thế sự nhân sinh, những thăng trầm của cuộc sống đã được các họa sĩ chuyển tải vào trong tác phẩm của mình một cách sáng tạo và cá tính.

Đến cùng với những tác phẩm tâm đắc các họa sĩ đã hòa chung tiếng nói để tạo ra một “Khoảnh khắc” nhiều cảm xúc và đa sắc điệu.

Nếu họa sĩ Vũ Việt Hùng tạo dấu ấn bởi những tác phẩm sơn mài với những gam màu, mảng màu mạnh mẽ giàu suy tưởng, đâm chất á đông thì họa sĩ Nguyễn Bá Kiên lại mang đến vẻ dung dị, rất đời trong từng mảng màu, đường nét .

Tác phẩm “Những điều còn lại” chất liệu sơn mài của họa sĩ Vũ Việt Hùng

Tác phẩm “Hồ thu” chất liệu sơn dầu của họa sĩ Nguyễn Bá Kiên

Họa sĩ Hồ Nam lại gửi lòng vào sự khôi nguyên của cỏ cây, hoa lá, vào sự thanh tao nguyên thủy của thiên nhiên còn họa sĩ Nguyễn Trần Minh với bút phóng khoáng, tung tẩy, bay bổng như vội vã muốn chộp lấy những khoảnh khắc đẹp nhất của thời gian.

Tác phẩm “Tĩnh vật 3” chất liệu sơn dầu của họa sĩ Hồ Nam

Tác phẩm “Chiều muộn” chất liệu Acrylic của họa sĩ Nguyễn Trần Minh

Nếu như Nguyễn Chí Long với những nét vẽ tưởng như bất định nhưng lại khiến cho người xem liên tưởng đến những điều tưởng trừng như bất định nhưng lại hàng ngày đeo đuổi theo số phận của mỗi con người thì sự nhẹ nhàng, tinh tế, một chút mỏng manh của một tâm hồn đa cảm đâỳnữ tính thể hiện rõ trên những sáng tác của họa Hoàng Thị Bích Liên.

Tác phẩm “Khát vọng” chất liêụSơn và Acrylic trên toan của họa sĩ Nguyễn Trí Long

Tác phẩm “Quê ơi” chất liệu in độc bản của họa sĩ Hoàng Thị Bích Liên

Với 38 tác phẩm, 38 khoảnh khắc đan xen hòa quyện vào nhau tạo ra một không gian nghệ thuật đầy ấm cúng như một món quà mà các họa sĩ trao tặng bạn bè trong giới hội họa, khán giả yêu thích nghệ thuật và cũng là sự tri ân mà các họa sĩ dành cho trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội nơi đã tạo ra “Khoảnh khắc” ngày hôm nay.

Duy Huy