GD&TĐ - Kéo nhau vào trường tìm các em nữ sinh, bị bảo vệ phát hiện yêu cầu ra ngoài, nhóm đối tượng gồm 6 người ném đá vỡ kính nhà trường và dọa dùng súng bắn chết bảo vệ.

6 doi tuong xong vao truong hoc doa ban bao ve - Anh 1

Chiều 16/10, thầy Trần Hữu Phước - Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú (PTDTNT) Hà Tĩnh (đóng tại Thị trấn Hương Khê) - cho biết: Khoảng 14h 40 chiều 16/10, 6 nam thanh niên (chưa rõ danh tính) chở nhau trên 2 xe máy xông vào tầng 2, khu ký túc xá (KTX) trường PTDTNT Hà Tĩnh tìm các em học sinh nữ.

Phát hiện sự việc, anh Nguyễn Kim Mão - bảo vệ nhà trường - đã yêu cầu nhóm người này ra khỏi KTX nhà trường, không làm ảnh hưởng đến việc học tập của các em.
Không chấp hành, nhóm thanh niên này đã dùng đá ném vỡ kính tầng 1, manh động hơn một người trong nhóm dọa dùng súng bắn chết anh Mão.

Anh Nguyễn Kim Mão kể lại: "Thấy các đối tượng đi lên tầng 2 để vào phòng của các em học sinh thì tôi can ngăn và yêu cầu họ đi ra khỏi trường. Sau khi xuống sân trường, các đối tượng dùng đá vỡ kính nhà trường và dọa dùng súng bắn chết tôi".

Trước tình hình đó, anh Mão đã chạy xuống báo cáo sự việc lên BGH nhà trường và gọi điện trình báo sự việc lên Công an thị trấn huyện Hương Khê.

Khi công an xuất hiện, các đối tượng bỏ lại 2 chiếc xe máy mang BKS: 38K1-157.15 và xe mang BKS 38B1-058.97 chạy ra ngoài.

Được biết, nhóm người trên có quen biết với em Lê Thu H. và Phạm Thị H., đều là học sinh lớp 11 của trường.

Công an thị trấn Hương Khê phối hợp với Công an huyện Hương Khê đã triệu tập các đối tượng, lấy lời khai để phục vụ điều tra.