Bột nở để làm bánh, để làm mềm thịt thì có lẽ nhiều người biết. Nhưng bột nở để làm đẹp thì liệu bạn có biết dùng?

1.Rửa tay

Khi xà phòng diệt khuẩn thông thường không thể rửa sạch những thứ cứng đầu (như khi bạn sử dụng dầu dừa quá nhiều), bột nở thật sự có thể xuyên qua lớp dầu để làm sạch da hoàn toàn. Đổ một ít bột nở vào lòng bàn tay và trộn chúng với nước để loại bỏ hoàn toàn dầu trên tay.

6 cong dung lam dep it ai biet cua bot no - Anh 1

Dùng để rửa sạch tay khỏi dầu mỡ cứng đầu.

2.Dầu gội khô

Khi bạn đã hết sạch dầu gội khô, hãy lựa chọn bột nở để thay thế. Rắc chúng lên phần chân tóc và mát xa da đầu để loại bỏ dầu thừa. Với tóc tối màu, bạn có thể thêm một thìa bột cacao để tránh hiện tượng vệt trắng trên tóc.

6 cong dung lam dep it ai biet cua bot no - Anh 2

Bạn vô tình hết dầu gội khô?

3.Khử mùi hôi

Nếu bạn đang tìm một loại khử mùi tự nhiên không có chất hóa học, bạn có thể dùng bột nở. Trộn bột nở với nước để tạo ra một hỗn hợp khử mùi sền sệt. Ngoài ra còn có nhiều công thức thêm tinh dầu và bột ngô để làm thanh lăn khử mùi.

6 cong dung lam dep it ai biet cua bot no - Anh 3

Bạn sợ lăn khử mùi sẽ gây ung thư.

4.Làm trắng răng

Hỗn hợp bột nở và nước có thể giúp loại bỏ những vết ố từ cà phê, rượu vang đỏ và thuốc lá. Để tăng hiệu quả của phương pháp này, bạn có thể trộn bột với hydrogen peroxide. Mặc dù hỗn hợp này có thể làm răng trắng sáng nhưng nó không đem lại hiệu quả vĩnh viễn như những liệu trình chuyên nghiệp khác.

6 cong dung lam dep it ai biet cua bot no - Anh 4

Làm trắng răng tự nhiên.

5.Tẩy da chết

Do tính chất mài mòn của muối cacbonat khiến bột nở trở thành một chất tẩy da chết đơn giản. Bạn có thể rắc bột lên sữa rửa mặt để thêm hiệu ứng chà xát, hoặc trộn một hỗn hợp gồm 3 phần bột nở và 1 phần nước để thay thế.

6 cong dung lam dep it ai biet cua bot no - Anh 5

Tẩy tế bào chết.

6.Làm sạch móng

Nếu bạn là người nghiện sơn móng tay, chúng có thể khiến bộ móng của bạn vàng và yếu đi. Để làm sạch móng, trộn bột nở với hydrogen peroxide. Bôi hỗn hợp lên móng tay bằng một chiếc bàn chải cũ và rửa đi sau 3-5 phút.

6 cong dung lam dep it ai biet cua bot no - Anh 6

Móng tay bị vàng do sơn móng nhiều ư? Đừng lo đã có bột nở.

Anh Phương.