Bạn đã thử đủ mọi cách để khuyến khích trẻ ăn nhưng dường như tất cả là vô vọng? Đừng lo, chúng tôi sẽ tiết lộ cho bạn một số mẹo mới, biết đâu nó sẽ thực sự hiệu quả với bé con nhà bạn.

Nếu con bạn là một đứa trẻ kén ăn thì sẽ rất khó để trẻ tiếp nhận một loại đồ ăn mới. Bạn đã thử đủ mọi cách để khuyến khích trẻ ăn nhưng dường như tất cả là vô vọng? Đừng lo, chúng tôi sẽ tiết lộ cho bạn một số mẹo mới, biết đâu nó sẽ thực sự hiệu quả với bé con nhà bạn.

Cắn 2 miếng

6 cach hieu qua giup tre bieng an hao hung nem thu mon moi - Anh 1

Thay vì ép bé ăn cả một đĩa đồ ăn mới, bạn ãy khuyến khích bé nếm món ăn dù chỉ 1 miếng. Nói với bé rằng, con không thể thích một món ăn nào đó cho đến sau khi con thử nó. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nếm thử món ăn trước mặt bé và miêu tả lại hương vị của món ăn để kích thích trí tò mò của trẻ.

Ngửi, nếm và chạm

6 cach hieu qua giup tre bieng an hao hung nem thu mon moi - Anh 2

Hãy kích thích mọi giác quan của trẻ khi bắt đầu một món ăn mới. Bạn có thể để cho trẻ nếm, ngửi và chạm vào đồ ăn cho đến khi trẻ thực sự muồn ăn.

Những chiếc thìa nhiều màu sắc

6 cach hieu qua giup tre bieng an hao hung nem thu mon moi - Anh 3

Có thể, bé của bạn không hứng thú khi ăn với một chiếc thìa màu xanh lá cây nhưng lại thích thú với một chiếc thìa màu đỏ. Hãy tạo cho bé cơ hội được lựa chọn cách ăn của mình với một món ăn mới, điều đó sẽ khuyến khích trẻ hơn những cách ăn truyền thống.

Kiên nhẫn là số một

6 cach hieu qua giup tre bieng an hao hung nem thu mon moi - Anh 4

Một đứa trẻ có thể sẽ mất từ vài đến vài chục lần mới thực sự chấp nhận một món ăn mới. Vì vậy, sự kiên nhẫn của bạn chính là chìa khóa của mọi vấn đề.

Cùng làm với trẻ

6 cach hieu qua giup tre bieng an hao hung nem thu mon moi - Anh 5

Trẻ em thường rất hứng thú với những gì chúng tự làm ra. Vì vậy, nếu bạn có kế hoạch làm một món mới, hãy kêu gọi sự giúp đỡ từ trẻ. Việc được ăn những món tự mình làm ra chắc hẳn sẽ vô cùng thú vị.

Ít tốt hơn nhiều

6 cach hieu qua giup tre bieng an hao hung nem thu mon moi - Anh 6

Nếu bạn bày ra một đĩa quá nhiều đồ ăn, có thể trẻ sẽ thấy hoảng sợ và không muốn ăn chúng. Thay vì đó, hãy chuẩn bị từng chút một và cho lên đĩa của trẻ, để tạo điều kiện cho trẻ có cơ hội xin thêm và bạn thì cũng không quá áp lực khi trẻ không ăn hết khẩu phần ăn của mình.

Thu Nguyễn

6 cach hieu qua giup tre bieng an hao hung nem thu mon moi - Anh 7

Khi nào trẻ có thể uống nước mà không lo bị ngộ độc?

6 cach hieu qua giup tre bieng an hao hung nem thu mon moi - Anh 8

Mách mẹ 10 loại thực phẩm bổ não cho bé

6 cach hieu qua giup tre bieng an hao hung nem thu mon moi - Anh 9

Cho trẻ ăn dặm khi chưa đủ 6 tháng, mẹ Việt cần lưu ý gì?

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:

Email: banbientap@i-com.vn

Hotline: 0914926900