Nguyên nhân của vụ tai nạn liên hoàn tại Trung Quốc là do đường trơn trượt và sương mù dày đặc, che khuất tầm nhìn.

56 xe dam nhau lien hoan tren cao toc, 17 nguoi tu vong - Anh 1

Vụ tai nạn liên hoàn tại Trung Quốc nhìn từ trên cao.

56 xe dam nhau lien hoan tren cao toc, 17 nguoi tu vong - Anh 2

Vào khoảng 9 giờ sáng hôm qua, ngày 21/11, trên cao tốc Bắc Kinh - Côn Minh, đoạn qua địa phận tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc, đã xảy ra một vụ tai nạn liên hoàn nghiêm trọng. Theo tờ Tân Hoa Xã của Trung Quốc, đã có đến 56 chiếc ô tô dính vào vụ tai nạn liên hoàn này khiến 17 người tử vong.

56 xe dam nhau lien hoan tren cao toc, 17 nguoi tu vong - Anh 3

Nguyên nhân của vụ tai nạn liên hoàn là do đường trơn trượt và sương mù dày đặc, che khuất tầm nhìn. "Sương mù quá dày, vì vậy, tôi phải lái xe thật chậm khi ra khỏi đường hầm", một nạn nhân trong vụ tai nạn liên hoàn kể với phóng viên CCTV. "Tôi nhìn thấy 2 chiếc ô tô nằm chắn ngang đường nên đã đạp phanh".

56 xe dam nhau lien hoan tren cao toc, 17 nguoi tu vong - Anh 4

Được biết, trước khi vụ tai nạn xảy ra, trời đã có mưa và tuyết. Ngoài 17 người tử vong, còn có 37 người khác bị thương trong vụ tai nạn thảm khốc.

56 xe dam nhau lien hoan tren cao toc, 17 nguoi tu vong - Anh 5

Không chỉ đâm nhau liên hoàn, tại hiện trường vụ tai nạn còn có một đám cháy. Vì vậy, lực lượng cứu hỏa đã được gọi đến hiện trường vụ tai nạn.

56 xe dam nhau lien hoan tren cao toc, 17 nguoi tu vong - Anh 6

"Một số lính cứu hỏa điều khiển vòi phun nước. Trong khi đó, đội trưởng đội cứu hỏa dẫn những người khác đi cứu các nạn nhân bị kẹt trong xe", lính cứu hỏa có tên Wang Ruobing kể lại.

56 xe dam nhau lien hoan tren cao toc, 17 nguoi tu vong - Anh 7

Một ngày sau khi vụ tai nạn liên hoàn xảy ra, một đoạn đường của cao tốc Bắc Kinh - Côn Minh vẫn phải tạm dừng hoạt động. Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc này.