Tamnhin.net - Sáng 8/10/2016, Đoàn Trường Đại học Hà Tĩnh phối hợp với Đoàn Thanh niên bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh, Đoàn Khối các doanh nghiệp, Đoàn Thanh niên Công ty cao su Hà Tĩnh đã tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện lần thứ 2 năm 2016.

500 sinh vien truong Dai hoc Ha Tinh tham gia hien mau nhan dao - Anh 1

Sinh viên trường ĐH Hà Tĩnh hiến máu nhân đạo lần thứ 2 năm 2016

Hiến máu cứu người đã trở thành nét đẹp truyền thống của các bạn sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh và được xã hội ghi nhận. Tinh thần nhân văn đó luôn được thể hiện trong các chiến dịch hiến máu tình nguyện được tổ chức hằng năm của sinhviên nhà trường. Những giọt máu ấm áp, nghĩa tình của các bạn sinh viên đã góp phần cứu sống và mang lại hạnh phúc cho hàng ngàn gia đình. Trong năm 2015, Đoàn Trường đã tổ chức thành công hai đợt hiến máu thu hút hơn 1.000 sinh viên tham gia và thu được 400 đơn vị máu.

“Song hành với việc tổ chức thường xuyên các đợt hiến máu nhân đạo, Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống của tuổi trẻ Trường Đại học Hà Tĩnh luôn hoạt động thường xuyên và hiệu quả với hơn 150 tình nguyện viên sẵn sàng hiến máu bất cứ khi nào người bệnh cần”, thầy Biện Văn Quyền – Bí thư Đoàn Trường cho biết.

Thạc sỹ Lê Thị Hường – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Hà Tĩnh nhấn mạnh: “Phong trào hiến máu của sinh viên nhà trường đã có sức hút lan tỏa và nhận được sự chung tay cùng tham gia của các đơn vị trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh như: Biên phòng Hà Tĩnh, Đoàn Khối các doanh nghiệp, Đoàn Thanh niên Công ty cao su Hà Tĩnh.. Đây là những nghĩa cử hết sức cao đẹp, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, mang lại hạnh phúc cho biết bao gia đình và cộng đồng xã hội”.

500 sinh vien truong Dai hoc Ha Tinh tham gia hien mau nhan dao - Anh 2

Trong năm 2015, Đoàn Trường đã tổ chức thành công hai đợt hiến máu thu hút hơn 1.000 sinh viên tham gia và thu được 400 đơn vị máu.

Vào ngày 14.5. 2016, trường ĐH Hà Tĩnh đã tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 thu được 230 đơn vị máu. Và vào sáng 8.10, ngày hội hiến máu tình nguyện lần thứ 2 của trường đã được tổ chức, thu hút hơn 500 bạn sinh viên tham gia và thu được 359 đơn vị máu.

Mai Nguyễn