Người giành chiến thắng trong Cuộc thi tuyển chọn Ý tưởng Quy hoạch và Thiết kế cảnh quan hai bên bờ sông Hàn (Đà Nẵng) sẽ nhận giải thưởng lên đến 50.000 USD.

Ngày 17/11, Văn phòng UBND TP. Đà Nẵng cho biết, Chủ tịch UBND TP. Huỳnh Đức Thơ đã ra văn bản thống nhất tổ chức trưng bày sản phẩm dự thi Ý tưởng Quy hoạch và Thiết kế cảnh quan hai bên bờ sông Hàn và đặt hòm phiếu lấy ý kiến nhân dân tại sảnh tiếp công dân cổng số 3 Trung tâm hành chính (TTHC) thành phố.

Theo thông tin , Cuộc thi tuyển chọn Ý tưởng Quy hoạch và Thiết kế cảnh quan hai bên bờ sông Hàn, thành phố Đà Nẵng được chính thức công bố ngày 1/8, với 39 nhóm tư vấn đến từ nhiều quốc gia trên thế giới đăng ký tham dự.

Ban tổ chức (BTC) đã chọn được 12 đơn vị và liên danh mạnh nhất để mời chính thức tham gia thi tuyển. Sau 3 tháng nghiên cứu, tư duy và sáng tạo hết sức nghiêm túc, bài bản và chuyên nghiệp, cho đến 17h ngày 15/11, BTC đã nhận được bài thi của 7 đội tư vấn.

50.000 USD cho giai nhat Y tuong Quy hoach, thiet ke 2 bo song Han - Anh 1

Một mẫu tham gia ý tưởng quy hoạch, thiết kế cảnh quan hai bờ sông Hàn

Cuộc thi "Triển lãm các phương án Ý tưởng Quy hoạch và Thiết kế cảnh quan hai bên bờ sông Hàn, TP. Đà Nẵngchính thức khai mạc ngày 16/11 và kéo dài tới hết ngày 30/11 tại sảnh tầng 1, cổng số 3, TTHC thành phố.

Ngày 24/11, các đội tuyển sẽ bảo vệ phương án dự thi trước Hội đồng tuyển chọn tại TTHC tập trung TP. Đà Nẵng. Một ngày sau, các thành viên Hội đồng sẽ làm việc.

Ngoài ra, nội dung của các phương án dự thi cũng được đăng tải trên website chính thức của cuộc thi hanriver.viar.gov.vn để đông đảo nhân dân TP Đà Nẵng và cộng đồng mạng có thể theo dõi và bình chọn cho phương án mà mọi người tâm đắc nhất. Thời gian bình chọn từ 8h ngày 16/11 đến 17h ngày 25/11.

Hệ thống giải thưởng của cuộc thi bao gồm: 1 giải nhất trị giá thưởng 50.000 USD, 1 giải nhì trị giá 20.000 USD và 1 giải thưởng do cộng đồng bình chọn, dành cho đội dự thi dành được số bình chọn nhiều nhất trong thời gian bình chọn.

Nguyễn Tuấn