Trong cuộc sống, để luôn hạnh phúc và khỏe mạnh, đừng quên 5 việc làm dưới đây.

1. Tán gẫu với bạn bè

Nhiều bằng chứng cho thấy, tán gẫu cùng bạn bè cũng tương đương với việc tăng sự giao tiếp xã hội. Đây là một nhu cầu về thể chất và tâm lý, sẽ giúp bạn thư giãn và hạnh phúc hơn.

5 viec khien ban hanh phuc hon - Anh 1

Tán gẫu cùng bạn bè cũng là cách giúp bạn hạnh phúc hơn. (Ảnh minh họa) 2. Ăn Sôcôla đen

Sôcôla đen thúc đẩy quá trình sản xuất hormone hạnh phúc là Endorphin. Hormone này gắn với thụ thể gây nghiện ở não đem đến cảm giác hưng phấn, giảm cảm giác đau và giảm các tác hại của stress. Sôcôla đen là thực phẩm dinh dưỡng giàu tryptophan hàng đầu, một acid amin là tiền thân của serotonin, chất dẫn truyền thần kinh của sự hạnh phúc và cảm xúc tích cực.

3. Quan hệ tình dục

Việc duy trì một đời sống tình dục lành mạnh không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có tác dụng giúp bạn hạnh phúc hơn.

Phát hiện trên là kết quả công trình nghiên cứu tổng hợp giữa giáo sư George MacKerron và các nhà nghiên cứu đến từ trường đại học kinh tế London- Anh. Theo đó, các nhà nghiên cứu đã tiến hành phỏng vấn khoảng 45.000 người sử dụng các sản phẩm tiện ích “thông minh” của Apple về các hoạt động thường ngày của họ và đánh giá hoạt động nào khiến họ cảm thấy hạnh phúc nhất.
Kết quả nghiên cứu đã cho thấy nhiều “quan niệm” bất ngờ về hạnh phúc.

Trong đó, ngày giáng sinh được bình chọn là ngày hạnh phúc nhất và thời điểm khiến con người hạnh phúc nhất là lúc 01h50 ngày 25 tháng 12. Tuy nhiên, với người Anh, ngày hạnh phúc nhất lại là ngày kết hôn của công tước Cambridge (29/4).

Đồng thời kết quả khảo sát cũng khẳng định quan hệ tình dục là nhân tố khiến con người cảm thấy hạnh phúc nhất (13%). Các chuyên gia nghiên cứu cho biết việc duy trì đời sống tình dục thường xuyên có tác dụng rất tốt cho sức khỏe và sự dẻo dai. Không những thế, sex còn giúp giảm stress, giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ và ung thư.

4. Tập thể dục

Hoạt động thể chất như chạy giúp kích thích sản sinh endorphins, dopamine và serotonin. Thường xuyên tập thể dục có thể giúp giảm stress, không còn cảm thấy thất vọng hay mệt mỏi.

5. Hãy thử châm cứu

Đừng nghĩ những mũi kim đâm vào da sẽ khiến bạn đau và khó chịu hơn, thực tế việc làm này giúp thư giãn hệ thần kinh trung ương và thúc đẩy việc phát hành endorphins.

Tác hại khi bạn ăn quá nhiều đường

Phương Vũ (Dịch từ Womens Health And Fitness)