Nhiều chị em phàn nàn rằng nằm cạnh chồng mà không có ham muốn chút nào, thậm chí ngay cả khi chồng “khều khều” thì các chị cũng chỉ muốn nằm im giả ngủ để được yên thân.

Trong xã hội hiện đại, sự tiến bộ vượt bậc của phụ nữ đã kéo không ít chị em xa rời cái quy tắc “quanh quẩn quanh nhà” với các công việc nội trợ là chủ yếu. Với một số chị em, hai vai phải gánh hai trách nhiệm: công việc xã hội và công việc gia đình khiến chị em không còn nhiều thời gian dành cho bản thân. Từ đó mà ngay cả đến những nhu cầu chăn gối thiết thực nhất cũng bị ảnh hưởng.

Nhiều chị em phàn nàn rằng nằm cạnh chồng mà không có ham muốn chút nào, thậm chí ngay cả khi chồng “khều khều” thì các chị cũng chỉ muốn nằm im giả ngủ để được yên thân. Nói như vậy không có nghĩa là các chị chán chồng, mà đơn giản chỉ là chán “chuyện ấy” mà không rõ nguyên do tại sao.

Theo các chuyên gia tư vấn tình dục, để giải quyết “dứt điểm” trình trạng “muốn về hưu non” này, chị em cần hiểu rõ căn nguyên vấn đề của mình. Thông thường triệu chứng này có liên quan đến thời kỳ mãn kinh, stress quá mức, dùng các loại thuốc chống trầm cảm,… hoặc thậm chí là do sự chênh lệch ham muốn giữa hai vợ chồng.

Chúng tôi xin cung cấp 5 cách thức đơn giản sau giúp chị em thắp lại “ngọn lửa yêu thương” trong đời sống chăn gối của mình.

5 tuyet chieu giup cac nang ghi diem trong 'chuyen ay' - Anh 1

1. Ngủ

Ham muốn tình dục giảm chỉ là một trong nhiều ảnh hưởng bởi giấc ngủ kém “chất lượng” mang lại. Nếu không được ngủ ngon, năng lượng cơ thể sẽ bị ảnh hưởng và cơ thể buộc phải cân đối năng lượng cho phù hợp. Năng lượng dành cho “chuyện ấy” cũng bị hạn chế đi.

Đối với những người cần một giấc ngủ ngon để cải thiện ham muốn tình dục, hãy bắt đầu một chương trình tập thể dục nhẹ nhàng vào buổi tối. Hoặc chị em cũng có thể tham gia yoga hoặc thiền để làm cho cơ thể thư giãn, tâm trạng thoải mái và không lo bị kiệt sức.

2. Giảm căng thẳng

Nếu căng thẳng là một nguyên do khiến chị em phân tâm trong “chuyện yêu” thì tốt nhất chị em nên dùng các phương pháp giúp thư giãn cả về cơ thể lẫn tinh thần. Massage, thể dục và nghỉ ngơi đầy đủ là những biện pháp chống stress hiệu quả nhất. Ngoài ra, bổ sung vitamin B tổng hợp cũng là liệu pháp được các bác sĩ kê đơn và được nhiều chị em lựa chọn.

Vitamin B tổng hợp, nhân sâm, cam thảo giúp đỡ hỗ trợ các tuyến thượng thận, giảm stress. Một chế độ ăn uống lành mạnh, hạn chế đường tinh luyện cũng giữ cho cơ thể được cân bằng. Nếu chị em nào bị trầm cảm nghiêm trọng, nên thảo luận với bác sĩ để được điều trị theo liệu pháp khác.

3. Liệu pháp hormone

Ham muốn tình dục do một số hormone quyết định, cụ thể là DHEA và testosterone. Khi hai loại hormone này giảm, nhu cầu tình dục cũng giảm theo. Bởi vậy, liệu pháp hormone được nói đến ở đây là làm sao để làm tăng lượng DHEA và testosterone (kích thích tố nam nhưng có trong phụ nữ với lượng thấp hơn so với nam giới).

DHEA có thể được dùng theo đường uống và theo toa kê đơn của bác sĩ. Kể cả testosterone cũng theo chỉ định của bác sĩ và thường được bổ sung dạng kem bôi. Ở phụ nữ tiền mãn kinh, cả hai loại kích thích tố này đều xuống thấp. Để xác định mức kích thích tố này, người ta sẽ tiến hành xét nghiệm nước tiểu, thử máu hoặc xét nghiệm nước bọt…

Ngoài ra, người ta cũng tính đến liệu pháp hormone thay thế, đó là thay thế bằng estrogen và progesterone, mặc dù đây không phải là luôn là một quyết định dễ dàng.

4. Thảo dược

Từ xa xưa, nhân sâm đã được xem là có thể nâng cao độ “bền” và “sức chịu đựng” trong “chuyện ấy”. Nhân sâm được kết hợp với DHEA để hỗ trợ trong ham muốn tình dục và cải thiện tình hình. Tuy nhiên, nhân sâm được cảnh báo không nên dùng cho người bị huyết áp cao hoặc có nhịp tim cao.

5. Uống trà xanh

Trong trà xanh có các axit amino giúp chị em giữ bình tĩnh, tăng sự tập trung và có tác động đến trí não, giảm căng thẳng. Ngoài ra, uống trà giúp chị em tỉnh táo vào ban đêm và có tinh thần hơn trong “chuyện ấy” với chồng.

Theo TTT