Tội lỗi ở đời, nặng nhẹ ai cũng từng mắc phải, nhưng có những tội nghiệp nhất định phải biết giữ mình nếu không dễ mang đại họa.

Phụ bạc vợ/chồng

Phật nói rằng những người phụ bạc, phản bội vợ hoặc chồng của mình chắc chắn sẽ gặp phải quả nghiệp nặng nề. Sẽ xảy ra hai trường hợp: một là quả nghiệp sẽ giảm xuống ngay ở kiếp này tức là ngừi phản bội sẽ phải rơi vào vận hạn có hại cho sứckhỏe, mắc bệnh nặng, làm ăn lao dốc hoặc nợ nần túng thiếu.

Trường hợp thứ hai, đó là nhờ vào Đức mà đời trước còn tích lại nên quả nghiệp chưa xảy ra, tuy nhiên khi kiếp này kểt thúc sẽ phải chịu đày ải dưới âm ty.

Bởi vậy tốt nhất là nên tránh phạm phải điều xấu này, nếu không bạn sẽ không còn cơ hội mà hối hận.

Sát sinh

Người chuyên sát sinh sẽ chịu quả báo như bị bệnh tật, chết yểu, tàn tật hoặc chia lìa cốt nhục...Kể cả người đó có trực tiếp sát hại hoặc chỉ đánh đập người, động vật thì đều phạm tội sát sinh, đều phải gánh chịu một trong những quả báo trên.

5 toi loi co chet cung phai tranh xa neu khong se ganh qua bao rat nang - Anh 1

Vong ơn bội nghĩa

Người đối xử tệ bạc với những người có ơn với mình chắc chắn sẽ phải chịu quả báo nặng nề. Tuy nhiên nếu bạn lấy oán mà trả ơn, thì bạn có thể sẽ gặp phải đúng quả báo như vậy ở kiếp này nhưng ở mức độ nặng nề hơn; hoặc tới kiếp sau, bạn sẽ luôn gặp vận rủi vì chẳng thể kiếm đâu ra người tử tế với mình.

Nói lời ác độc

Những người hay nói lời ác độc gay gắt mắng chửi người thì quả báo phải gánh chính là thường xuyên bị người đời mắng chửi, cuộc sống gặp nhiều chuyện tranh chấp kiện tụng. Khẩu nghiệp là thứ nghiệp con người dễ mắc vào nhất nên cần đề phòng.

5 toi loi co chet cung phai tranh xa neu khong se ganh qua bao rat nang - Anh 2

Lừa gạt tiền bạc của người khác vì bất kể mục đích gì

Lòng tham sẽ làm cho con người biến chất, không những thế nó sẽ khiến họ phải gánh quả báo nặng nề. Việc lừa gạt tiền bạc của người khác, đặc biệt nếu việc đó lại đẩy họ vào hoàn cảnh khó khăn, thì sẽ thêm tội chồng chất cho người phạm phải. Phạm phải tội này chắc chắn Trời đất không dung thứ.

Có thể tùy theo Đức của người đó mà nghiệp trả sớm hay muộn hơn, nhưng chắc chắn trả nghiệp sẽ rất nặng. Có thể biểu hiện một cách rất tự nhiên đó là bị lừa với số tiền nhiều hơn số tiền đã gạt của người khác, bị trắng tay, mất hết tài sản, hoặc bị phụ bạc lại…

Một biểu hiện nữa cho những người như vậy đó là ở kiếp sau, có thể trở thành người tàn tật, dị dạng, thành động vật bị xử tệ, thậm chí mất mạng.

Phong Linh (TH)/Khoevadep