(VTC News) - Thai nhi vẫn nằm trong bụng mẹ hay bánh pizza dành cho các phi hành gia đều có thể được sản xuất nhờ công nghệ in 3D.

Phiên bản mini của các ngôi sao phim cấp 3 :
Ngoài các đồ chơi nhạy cảm, công nghệ in 3D còn được sử dụng để sản xuất phiên bản thu nhỏ các ngôi sao phim cấp 3.
Eroticart-shop, một gian hàng trên mạng ở Berlin được thành lập năm 2014, là một trong những nơi đầu tiên cung cấp dịch vụ dành cho các fan trung thành của dòng phim người lớn.
Cho tới cuối tháng 1 năm nay, công ty đã ký kết hợp đồng với 10 ngôi sao phim cấp 3. Hình ảnh của họ được lưu lại bằng máy quét 3D, có thể khỏa thân hoặc hóa trang thành mèo con, samurai hoặc nhân vật trong các loạt game ăn khách.
Các mẫu thu nhỏ này được bán với nhiều kích cỡ khác nhau, có giá từ 49 đến 399 euro.
Những em bé chưa chào đời :
Nhiều bậc cha mẹ đều muốn lưu giữ hình ảnh siêu âm em bé khi vẫn còn nằm trong bụng mẹ. Giờ đây, công nghệ in 3D thậm chí còn giúp họ đưa những hình ảnh đó thành mẫu thật ngoài đời.
Nhiều công ty trên thế giới đang kinh doanh dịch vụ này. Một công ty ở Estonia mang tên Wolfprint 3D có thể in những mẫu thu nhỏ với màu sắc đầy đủ của thai nhi.
Tất cả những gì mà phụ huynh cần làm là đưa cho công ty hình ảnh siêu âm thiên thần bé nhỏ của bạn và Wolfprint 3D sẽ làm mọi phần việc còn lại. Các chất liệu in gồm nhựa, thạch cao, kim loại và sáp.
Mức phí cho một mẫu là 200-300 euro.

5 thu ky cuc duoc che tao boi may in 3D - Anh 1

Động vật thời tiền sử :
Các nhà cổ sinh vật học có thể nghiên cứu phương thức khủng long di chuyển thông qua các bộ xương thu nhỏ được in bằng công nghệ in 3D. Trước hết, xương khủng long thật sẽ được quét bằng máy quét 3D.
Sau đó, thịt và cơ nhân tạo sẽ được thêm vào khung xương, cho phép các chú khủng long tí hon di chuyển.
Người đã mất :
Các nhà khoa học tại Đại học Loughborough, Anh vừa in thành công một phiên bản bằng nhựa bộ xương của Vua Richard III, người đã qua đời vào năm 1485 bằng công nghệ in 3D.
Hoàng đế Tut, vị pharaong trẻ tuổi được ướp xác từ năm 1323 trước Công nguyên cũng có một phiên bản in 3D về chính bộ xương của mình.
Bánh pizza :
NASA đã chi 125.000 USD cho dự án phát triển một máy in 3D giúp in pizza cho các phi hành gia trong những chuyến thám hiểu vũ trụ dài ngày.

5 thu ky cuc duoc che tao boi may in 3D - Anh 2

Các nguyên liệu bao gồm rất nhiều loại bột khác nhau có chứa carbonhydrate, protein và vitamin. Bột sẽ được khử nước để kéo dài hạn sử dụng.
Pizza là một lựa chọn lý tưởng cho công nghệ in 3D bởi nguyên liệu có thể được thêm vào từng lớp từng lớp một. Lớp đầu tiên của một chiếc pizza in bằng máy in 3D sẽ là hỗn hợp bột mì và nước.
Sau đó, nó được đặt lên một chiếc đĩa sắt đã được làm nóng. Lớp thứ hai là hỗn hợp bột cà chua và dầu ăn. Còn lớp cuối cùng là protein.

Khánh Huyền (theo China Daily)

>>> Quý độc giả bấm vào đây để gửi bình luận