Kệ đựng bàn chải đánh răng, bồn rửa nhà bếp… là 2 trong 5 thứ bẩn nhất trong nhà cần được vệ sinh để ngừa bệnh, theo Prevention.

5 thu ban nhat trong nha can chu y ve sinh - Anh 1

Tay nắm tủ lạnh chứa nhiều vi khuẩn cần vệ sinh sạch

Kệ đựng bàn chải đánh răng

Kệ đựng bàn chải đánh răng và bàn chải đánh răng là nơi chứa một số vi trùng nguy hiểm như tụ cầu khuẩn, nấm mốc và nấm men do để gần bồn cầu, theo nghiên cứu.

Vì vậy, bạn cần rửa xà phòng hai lần một tuần 2 thứ này để ngăn vi trùng phát triển.

Thảm sàn buồng tắm

Thảm nằm ướt trên sàn buồng tắm là môi trường ẩm ướt hoàn hảo cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển. Một cách dễ dàng để giữ thảm buồng tắm không có mầm bệnh là để chúng khô sau mỗi lần sử dụng. Bạn cũng có thể rắc bột nở trên tấm thảm khoảng 30 phút và sau đó hút sạch.

Bồn rửa nhà bếp

Bồn rửa nhà bếp thực sự có nhiều vi khuẩn hơn nhà vệ sinh do thực phẩm sống và chén đĩa bẩn là nơi sinh sản vi khuẩn cấp số nhân.

Xà phòng và nước chưa đủ để làm sạch bồn rửa nhà bếp. Bạn nên làm vệ sinh khu vực này bằng nước chanh và giấm. Ít nhất một lần một tuần, dùng hỗn hợp này chà sạch bồn rửa nhà bếp.

Tủ lạnh và tay nắm tủ lạnh

Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên và loại bỏ thực phẩm cũ ngay lập tức là điều nên làm. Tủ lạnh không vệ sinh sạch sẽ là một nhà nấm mốc. Ngoài ra, làm sạch tay nắm tủ lạnh cũng nhiều vi khuẩn không kém. Làm vệ sinh 2 thứ này mỗi tuần một lần bằng giấm trắng và nước.

Thảm giậm chân

Giày có thể trông sạch sẽ, nhưng đế giày rất nhiều vi khuẩn từ ngoài trời. Và tấm thảm chùi chân là nơi hứng hết vi khuẩn từ giày. Vì vậy, hãy vệ sinh thảm giậm chân sạch mỗi tuần một lần.

Ngọc Lam