Sáng 12/10, Học viện Nông nghiệp Việt Nam và tập đoàn Monsanto đã tổ chức Lễ tổng kết 2 năm thực hiện chương trình học bổng Monsanto - VNUA, đồng thời tiếp tục trao học bổng cho 5 sinh viên năm học 2016-17.

Đây là năm thứ 3 liên tiếp chương trình học bổng Monsanto - VNUA được thực hiện.

Ông Nguyễn Đức Bách, Trưởng khoa Công nghệ sinh học, Học viện Nông nghiệp Việt Nam thông tin tại lễ tổng kết, chương trình học bổng Monsanto - VNUA được sự tài trợ của tập đoàn Monsanto dành cho Học viện Nông nghiệp Việt Nam với tổng giá trị là 75.000 USD được thực hiện trong 5 năm liên tiếp. Học bổng khuyến khích học tập trị giá 42,5 triệu đồng/sinh viên/năm và học bổng nghiên cứu khoa học trị giá hơn 100 triệu đồng/năm dành cho 3- 5 đề tài nghiên cứu khoa học.

5 sinh vien nong nghiep nhan hoc bong lon tu Monsanto - Anh 1

5 sinh viên xuất sắc năm học 2016-2017 của Học viện Nông nghiệp Việt Nam nhận học bổng trị giá 2.000 USD/sinh viên/năm

Theo ông Bách, học bổng đã tạo ra nhiều tác động thiết thực và tích cực đến kết quả học tập của sinh viên các cấp qua các năm học. Cụ thể, tỉ lệ sinh viên xếp loại xuất sắc ở cả bốn cấp học đều tăng sau hai năm triển khai học bổng Monsanto – VNUA.

Đặc biệt tỉ lệ sinh viên năm 4 đạt xếp hạng xuất sắc năm học 2015-16 tăng gấp 5 lần so với năm học 2013-14 khi chưa có học bổng Monsanto - VNUA. Trong số 5 sinh viên nhận học bổng khuyến khích học tập đợt thứ nhất (năm học 2014-15), hai sinh viên Nguyễn Thị Phương Anh và Phan Thị Bích Phượng đều đạt danh hiệu sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc. Sinh viên Nguyễn Thị Phương Anh đồng thời cũng là 1 trong 100 thủ khoa tốt nghiệp tiêu biểu trong toàn quốc. Điều này càng chứng tỏ học bổng Monsanto - VNUA đã là một trong những động lực để sinh viên đạt được kết quả học tập tốt.

Sinh viên Đỗ Quang Sơn, sinh viên năm thứ 3, Khoa CNSH, Học viện Nông nghiệp Việt Nam vừa nhận học bổng khuyến khích học tập của chương trình học bổng Monsanto- VNUA cho năm học 2016-2017 chia sẻ, từ năm học thứ 2 em đã được biết đến học bổng này và luôn tâm niệm cố gắng để có thể giành được học bổng. Và năm học này, em rất vui mừng khi biết mình là 1 trong số 5 sinh viên giành được học bổng. Học bổng có giá trị khá lớn, 42,5 triệu /năm/sinh viên, nếu giành được sẽ rất hữu ích cho mỗi sinh viên chúng em.

“Em sẽ dùng số học bổng này để trả học phí cho năm học 2016-17, mua sách để đọc thêm và mua thêm trang thiết bị để phục vụ cho công việc học tập của mình. Chắc chắn em sẽ tiếp tục nỗ lực để năm học sau giành được 1 suất học bổng này. Học bổng Monsanto - VNUA đã tạo ra một không khí thi đua học tập, hăng say nghiên cứu trong Khoa CNSH của trường", sinh viên Đỗ Quang Sơn bày tỏ.

Bà Aruna Rachakonda, Tổng giám đốc công ty Dekalb Việt Nam (tập đoàn Monsanto) cho biết: “Monsanto rất tự hào được hợp tác với Học viện Nông nghiệp Việt Nam trong suốt chặng đường ba năm vừa qua vì mục tiêu phát triển nhân tài công nghệ sinh học nông nghiệp. Chúng tôi vô cùng vui mừng khi được chứng kiến những tác động tích cực, cụ thể mà chương trình hợp tác bước đầu mang lại”.