Được bước chân vào cánh cổng Đại học ở Hàn Quốc là rất gian nan, vất vả.

Học sinh ở đất nước này phải chịu một áp lực thi cử và học hành vô cùng lớn. Sau khi rời khỏi trường học, họ lại bước vào một cuộc chiến khác, đó là cuộc chiến xin việc.

Thế nhưng, dù đại học là con đường khó đi như vậy nhưng hầu hết các gia đình ở Hàn Quốc đều hướng con em mình theo lối này. Câu hỏi đặt ra là đại học có phải con đường duy nhất đi đến thành công? Đặc biệt là khi số sinh viên tốt nghiệp ra trường mỗi năm rất đông nhưng công việc thì khan hiếm. Một số sao Hàn đã cho thấy sự thật rằng họ có thể tự mình làm nên một sự nghiệp rạng rỡ mà không cần bước vào cánh cửa danh giá đó.

Bae Suzy

5 sao Han chung minh 'dai hoc khong phai con duong thanh cong duy nhat' - Anh 1

Bạn gái của Lee Min Ho đã quyết định tập trung vào sự nghiệp hơn là học vấn. Quyết định này đã giúp cô trở thành ngôi sao lớn được yêu thích khắp châu Á, có bạn trai tốt và khoản thu nhập kếch xù đến từ việc đóng phim, ca hát và quảng bá. Nếu như không có quyết định quan trọng trên, có lẽ ở tuổi 22, Suzy vẫn đang mài đũng quần trên ghế giảng đường.

IU

5 sao Han chung minh 'dai hoc khong phai con duong thanh cong duy nhat' - Anh 2

23 tuổi như Suzy và cũng lựa chọn ưu tiên cho sự nghiệp hơn là học lên, hiện IU là một trong những nữ ca sĩ, diễn viên trẻ nổi tiếng nhất Hàn Quốc. Không những thế, cô còn vinh dự nhận được Bằng khen của Thủ tướng chính phủ vào năm 2015.

BoA

5 sao Han chung minh 'dai hoc khong phai con duong thanh cong duy nhat' - Anh 3

Có lẽ boA là người đi tiên phong cho các nghệ sĩ trẻ tập trung vào sự nghiệp hơn học hành. Nữ ca sĩ 30 tuổi đã sớm quyết định rằng mình không cần phải có tấm bằng đại học để đạt được những thứ mình muốn. Như một minh chứng cho thành quả dù bước trên con đường khó khăn, BoA đã đạt được thành công vượt ra khỏi lãnh thổ Hàn Quốc.

Yoo Seung Ho

5 sao Han chung minh 'dai hoc khong phai con duong thanh cong duy nhat' - Anh 4

Sau khi học xong trung học, thay vì học tiếp lên Đại học, nam diễn viên 23 tuổi lại chọn một con đường rất khác là đi nghĩa vụ quân sự. Rời quân đội, Yoo Seung Ho nhanh chóng được chọn vào vai chính trong phim truyền hình Remember: War of the Son (2015).

Rap Monster

5 sao Han chung minh 'dai hoc khong phai con duong thanh cong duy nhat' - Anh 5

Rap Monster nổi tiếng là một thần tượng có chỉ số thông minh cao nhưng trưởng nhóm 22 tuổi của BTS đã quyết định dừng việc học để theo đuổi nghiệp ca hát. Hiện nay, anh đã trở thành người dẫn dắt của một trong những nhóm nhạc thần tượng mới được yêu thích nhất.

Ngày 17/11 vừa qua, khi kỳ tuyển sinh Đại học toàn quốc của Hàn Quốc bắt đầu, Rap Monster đã để lại một đoạn tâm sự trên twitter cá nhân: "Tôi nhớ những ngày không ngừng nghỉ nghiên cứu sách và ghi chú. Tôi hi vọng tất cả những giấc mơ và tưởng tượng của tôi về một cuộc sống trong trường đại học sẽ đến với bạn. Tôi cũng mong sẽ được học đại học, một ngày nào đó. Tôi ủng hộ các bạn bằng tất cả trái tim mình!".

Ngọc Trân