Tất cả các sim thuê bao kích hoạt hòa mạng mới từ ngày 1/11/2016 lưu thông trên thị trường của tất cả các kênh phân phối đều là kit 0 đồng.

Chiều 28/10, tại Hà Nội, 5 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông di động gồm Tổng công ty viễn thông toàn cầu (GTel), Tổng công ty viễn thông Mobifone, Tập đoàn Viễn thông quân đội (Viettel), Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT, Tổng công ty cổ phần viễn thông Hà Nội (VietNammobile) cùng kí cam kết thu hồi sim kích hoạt sẵn trên các kênh phân phối.

5 nha mang cam ket thu hoi sim kich hoat san - Anh 1

Đại diện 5 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông di động kí cam kết thu hồi Sim kích hoạt sẵn trên các kênh phân phối.

Theo cam kết này, tất cả các sim thuê bao kích hoạt hòa mạng mới từ ngày 1/11/2016 lưu thông trên thị trường của tất cả các kênh phân phối đều là kit 0 đồng, không có tiền và lưu lượng trong bất kì tài khoản nào trước khi nạp thẻ lần đầu theo đúng quy định của Thông tư 14 của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Các doanh nghiệp sẽ tự rà soát sim kích hoạt sẵn trên kênh phân phối, triển khai các biện pháp phối hợp với các đại lý để có biện pháp xử lý, thu hồi một cách hiệu quả trước ngày 15/12/2016.

Mỗi ngày trên cả nước có hàng triệu tin nhắn rác được phát tán. Các tin nhắn rác này chủ yếu xuất phát từ các sim rác là những sim thuê bao di động trả trước đăng kí thông tin chủ thuê bao không chính xác. Nhiều đối tượng đã dễ dàng mua những sim này để gửi tin nhắn nặc danh, tin nhắn lừa đảo, ảnh hưởng trực tiếp đến an ninh thông tin, an ninh quốc phòng.

Vì thế, Bộ Thông tin và Truyền thông quyết tâm tăng cường hơn nữa công tác quản lý thuê bao di động trả trước. Một trong những giải pháp quan trọng cần phải thực hiện ngay là thu hồi sim kích hoạt sẵn trên các kênh phân phối./.

Phương Thúy/VOV-Trung tâm tin