Dưới đây là 5 món ăn tuyệt đối không được ăn sống bởi chúng gây ra nhiều tác hại cho cơ thể con người.

5 mon tuyet doi khong duoc an song neu khong muon ruoc benh vao nguoi - Anh 1

Trứng: Nhiều người có sở thích ăn trứng sống, lòng đào, tuy nhiên, đây lại là điều gây hại cho sức khỏe của bạn. Trong quá trình tạo ra protein, trứng sống cũng có khả năng bị nhiễm sán salmonella. Mặc dù tỷ lệ gây độc của salmonella trong trứng không mạnh, nhưng nó có thể gây rối loạn tiêu hóa, khó chịu cho người ăn.

5 mon tuyet doi khong duoc an song neu khong muon ruoc benh vao nguoi - Anh 2

Thịt gà: Thịt gà được bán ở các siêu thị, cửa hàng đã được sơ chế, nhưng vẫn có nguy nhiễm khuẩn, bụi bẩn, điều này có thể gây hại cho cơ thể của bạn. Vì vậy, hãy đảm bảo bạn nấu chín thịt gà ở nhiệt độ ít nhất là 165 độ C.

5 mon tuyet doi khong duoc an song neu khong muon ruoc benh vao nguoi - Anh 3

Thịt lợn: Thịt lợn nếu không được nấu chín kỹ và không được nấu ở nhiệt độ thích hợp thì nó có thể bị nhiễm giun đũa, sán heo, sán dây.. từ đó, truyền ký sinh trùng vào cơ thể người, gây nhiễm sán, ngộ độc cấp tính hay dịch tả.

5 mon tuyet doi khong duoc an song neu khong muon ruoc benh vao nguoi - Anh 4

Tiết canh: Tiết canh được làm từ máu sống của động vật cùng với các loại thịt, xương nên hoàn toàn không thể tiêu diệt các loại vi khuẩn, ký sinh trùng có trong con vật. Nếu ăn phải tiết canh của con vật đang mắc bệnh thì nguồn máu của nó sẽ chứa vi trùng, vi khuẩn gây bệnh. Do vậy, người ăn tiết canh từ con vật này sẽ có nguy cơ nhiễm các bệnh như liên cầu lợn, nhiễm giun sán, bệnh đường tiêu hóa, viêm não mô cầu, trường hợp nặng có thể gây tử vong

5 mon tuyet doi khong duoc an song neu khong muon ruoc benh vao nguoi - Anh 5

Đậu đỏ: Nếu bạn ăn phải đậu đỏ sống, lectin, một chất độc hại có trong thực phẩm này sẽ khiến bạn cảm thấy buồn nôn, nôn mửa, đau bụng trong vòng vài giờ. Do vậy, bạn cần ngâm chúng ít nhất 5 giờ rồi mới nấu ăn để tránh bị ngộ độc.

D.Nhung