Các công nghệ số hóa tiên tiến ngày một được tích hợp sâu hơn vào những món đồ trẻ sơ sinh thông thường, giúp các bà mẹ nuôi trẻ được tốt hơn.

5 mon do cong nghe khong the thieu voi 'cac ba me bim sua' - Anh 1

(Ảnh minh họa)

Nhiệt kế điện tử hình ti giả

Với nhiều trẻ em, việc phải đo nhiệt độ bằng những chiếc nhiệt kế truyền thống là một trong những nỗi sợ hãi đầu tiên của chúng. Chưa kể còn rất bất tiện và khó khăn trong những hoàn cảnh đặc biệt như khi bé đang ngủ.

5 mon do cong nghe khong the thieu voi 'cac ba me bim sua' - Anh 2

Còn gì tiện lợi hơn bằng một chiếc ti giả kiêm nhiệt kế. Hình dạng quen thuộc khiến trẻ không mất thời gian làm quen với món đồ này. Việc lấy nhiệt độ về đêm hay khi bé đang ngủ cũng trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Chưa hết, loại nhiệt kế điện tử đặc biệt này còn có thể kết nối với smartphone thông qua một ứng dụng, giúp bạn theo dõi biểu đồ thân nhiệt của bé theo giờ, ngày, tuần. Với ứng dụng này, bạn có thể dùng chiếc nhiệt kế trên thay thế hoàn toàn chức năng của chiếc ti giả thông thường. Một khi phát hiện thấy bé bị sốt, tín hiệu thông báo sẽ được gửi tới smartphone để bạn biết.

5 mon do cong nghe khong the thieu voi 'cac ba me bim sua' - Anh 3

Bạn có thể dễ dàng theo dõi nhiệt độ cơ thể bé qua smarphone

Camera internet theo dõi hoạt động của trẻ

Với một số người, hệ thống kiểm soát trẻ bằng âm thanh là đủ. Tuy nhiên với những trẻ hiếu động hơn bình thường, việc để bé ngoài tầm mắt với các ông bố bà mẹ là điều không tưởng. Những chiếc camera theo dõi dạng webcam sẽ giúp bạn có thể nắm bắt được hoạt động của trẻ 24/24, cả ở nơi làm việc, hay thậm chí là ngay trên đường với một chiếc smartphone có kết nối internet.

5 mon do cong nghe khong the thieu voi 'cac ba me bim sua' - Anh 4

Chỉ cần trong nhà có kết nối internet không dây là bạn có thể theo dõi trẻ mọi lúc, mọi nơi

Bên cạnh đó, chức năng ghi hình và chụp ảnh được tích hợp chắc chắn sẽ giúp bạn ghi lại được những khoảnh khắc tự nhiên, đáng yêu nhất của trẻ.

Máy dỗ trẻ

5 mon do cong nghe khong the thieu voi 'cac ba me bim sua' - Anh 5

Thiết bị nhỏ bé, hình thù kỳ lạ trên thực chất là một thiết bị phát ra âm thanh mô phỏng tiếng động mà tai trẻ nghe thấy khi còn trong bụng mẹ. Âm thay này sẽ kích hoạt "phản xạ thư giãn tự nhiên" trong trẻ, vốn hình thành sau nhiều tháng trời nằm trong bụng mé, qua đó có thể giúp bé ngừng khóc.

5 mon do cong nghe khong the thieu voi 'cac ba me bim sua' - Anh 6

Nó không đơn thuần là một đoạn ghi âm mà bạn có thể bật từ mọi loại thiết bị, mà âm thanh phát ra từ chiếc máy này được đảm bảo ở đùng tần số giống với những gì trẻ nghe thấy trong bụng mẹ.

Tất nhiên bạn có thể dễ dàng tìm thấy một ứng dụng smartphone có chức năng tương tự như vậy, tuy vậy rõ ràng không cha mẹ nào an tâm để chiếc điện thoại di động phát ra nhiều loại sóng khác nhau ở cạnh con mình quá lâu.

"Vú em" bỏ túi

Dù đã chuẩn bị trước cả năm trời nhưng chắc chắn bạn vẫn sẽ phải choáng ngợp trong lần đầu sinh em bé, trước khối lượng công việc khổng lồ mà bạn phải xử lý. Sẽ đến lúc bạn không thể nhớ được thay tã cho bé từ mấy giờ, hay lần cuối cho bé "ti" là khi nào, đó chính là lúc thiết bị đơn giản dưới đây trở thành trợ thủ đắc lực của bạn.

5 mon do cong nghe khong the thieu voi 'cac ba me bim sua' - Anh 7

Thoạt trông những hàng số chi chít bạn có thể lầm tưởng nó là một chiếc máy phức tạp. Tuy nhiên trên thực tế nó rất đơn giản, dễ dùng, bạn chỉ việc bấm một nút ở hàng bên cạnh, tương ứng với một công việc bạn vừa thực hiện, như thay tã, cho ăn, thời gian ngủ,...là máy sẽ bắt đầu đếm và hiển thị thời gian để bạn tiện theo dõi.

Thiết bị theo dõi chuyển động của bé

5 mon do cong nghe khong the thieu voi 'cac ba me bim sua' - Anh 8

Trẻ em mới sinh có hệ cơ quan hô hấp còn rất yếu, dễ tổn thương, mắc bệnh. Nhịp thở của trẻ cũng rất nhẹ so với người trưởng thành. Vì vậy chuyện đưa ngón tay lên mũi trẻ để kiểm tra nhịp thở là điều mà hầu như ai cũng từng làm qua.

Chiếc máy theo dõi chuyển động trên được phát triển chính là để giúp bạn theo dõi nhịp hô hấp của trẻ được thuận tiện, dễ dàng hơn. Thiết bị được gắn vào phần cạp quần, hay tã, với phần đầu cảm biến chạm vào bụng trẻ, gần phần rốn. Cảm biến này sẽ liên tục theo dõi vận động của vùng bụng trẻ, tạo ra bởi những nhịp thở của bé.

5 mon do cong nghe khong the thieu voi 'cac ba me bim sua' - Anh 9

Nếu sau 15 giây không phát hiện thấy có động tĩnh gì, đồng nghĩa với việc nhịp thở của bé có vấn đề, chiếc máy sẽ phát ra tín hiệu báo động, giúp bạn kịp thời kiểm tra tình trạng của trẻ.

Bảo Ngân (Tổng hợp)