Đây là một loại thực phẩn ngon lành giàu tinh bột và ít béo, và cũng là một loại “mỹ phẩm” thiên nhiên cực lợi hại.

1. Làm sáng da

5 loi ich suc khoe tu khoai tay ma cac ban nu se khong the bo qua - Anh 1

Fresh potato juice on your face provides a significant brightening effect for the skin (Image: David Shankbone via wikipedia / CC BY-SA 3.0)
Rửa mặt bằng nước ép khoai tây tươi sẽ làm sạch bụi bẩn trên dự án mặt và mang lại cho bạn một hiệu quả làm sáng da rõ rệt. Với một miếng bông nhúng vào nước ép này cũng có thể giúp loại bỏ mụn rất tốt. Ngoài ra, bạn có thể cắt một khoanh khoai tây đã hấp chín hoặc luộc chín và đắp lên vùng mắt hoặc toàn bộ khuôn mặt, bạn sẽ thấy bọng mắt và những nếp nhăn sẽ được giảm đi trông thấy.

2. Cải thiện tinh thần

5 loi ich suc khoe tu khoai tay ma cac ban nu se khong the bo qua - Anh 2

(Image: pixabay)

Khoai tây rất giàu vitamin C, vitamin A, chất khoáng và nhiều loại chất dinh dưỡng khác có ảnh hưởng tích cực tới tâm trạng và cảm xúc, từ đó giúp cải thiện đời sống tinh thần của bạn. Ăn khoai tây có giúp loại bỏ tình trạng mất cân bằng pH trong cơ thể do ăn quá nhiều thịt.

3. Giảm cân

5 loi ich suc khoe tu khoai tay ma cac ban nu se khong the bo qua - Anh 3

(Ảnh: pixabay)

Khoai tây chỉ chứa 0.1% chất béo, vì vậy nó có một tác dụng tuyệt vời đối với cơ thể con người. Ăn khoai tây có thể khiến những người béo trở nên thon thả và cân đối hơn, đồng thời cũng giúp những người gầy khỏe mạnh hơn. Nhưng người đang ăn kiêng có thể cân nhắc đưa khoai tây vào khẩu phần hàng ngày, khoảng 1 miếng khoai vừa phải mỗi bữa sẽ tạo nên một chế độ ăn lý tưởng.

4. Khoai tây được coi như một loại thực phẩm chống lão hóa

5 loi ich suc khoe tu khoai tay ma cac ban nu se khong the bo qua - Anh 4

Khoai tây giàu các loại vitamin nhóm B như vitamins B1, B2, B6, axit pantothenic, chất xơ, và axit amin. Những chất này đền có tác dụng làm chậm lại quá trình lão hóa.

5. Khoai tây khiến cơ thể khỏe mạnh hơn.

Khoai tây còn là một nguồn dồi dào Kali. Chúng có tác dụng lợi tiểu và chống co thắt, và có thể giúp chống bầm máu, đau dây thần kinh, viêm khớp, bệnh tim mạch vành, đau mắt. Hàm lượng cao protein và vitamin nhóm B trong khoai tây giúp cải thiện trí nhớ.

ST