5 loại vitamin thiết yếu mà phụ nữ cần phải bổ sung để có một cơ thể và tâm trí khỏe mạnh...

5 loai vitamin thiet yeu ma phu nu can bo sung - Anh 1

Do tính chất đặc thù của cơ thể người phụ nữ nên họ cần phải bổ sung một loạt các vitamin sau đây để có một cuộc sống lành mạnh và tránh xa tất cả các loại bệnh tật. (ảnh: Internet)

5 loai vitamin thiet yeu ma phu nu can bo sung - Anh 2

Vitamin là những hợp chất giúp cho các hoạt động của cơ thể được tốt hơn. Mỗi vitamin có một chức năng riêng, nếu thiếu hụt có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe.

5 loai vitamin thiet yeu ma phu nu can bo sung - Anh 3

Dưới đây là 5 loại vitamin thiết yếu mà phụ nữ cần phải có để có một cơ thể và tâm trí khỏe mạnh

5 loai vitamin thiet yeu ma phu nu can bo sung - Anh 4

Vitamin A: Có đặc tính chống oxy hóa, mang lại sự chắc, khỏe cho xương, các mô da, răng... Vitamin A cũng giúp trong việc giảm các bệnh mãn tính, tăng cường thị lực, giảm quá trình lão hóa và tăng khả năng miễn dịch.

5 loai vitamin thiet yeu ma phu nu can bo sung - Anh 5

Vitamin A có trong khoai lang, cà rốt, rau bina, cải xoăn và dưa đỏ..., ngoài ra, nó cũng có nhiều trong trái cây, ngũ cốc, sữa và trứng.

5 loai vitamin thiet yeu ma phu nu can bo sung - Anh 6

Vitamin B2: Rất quan trọng cho sự trao đổi chất. Nó cung cấp năng lượng và cải thiện các vấn đề về khả năng miễn dịch; giảm lo âu, mệt mỏi, căng thẳng. Thiếu vitamin B2 sẽ gây ra đau họng, loét miệng, da xấu. Các loại thực phẩm giàu vitamin B2 bao gồm rau quả, sữa, trứng, ngũ cốc,

5 loai vitamin thiet yeu ma phu nu can bo sung - Anh 7

Vitamin B6: Cần thiết cho một hệ miễn dịch khỏe mạnh. Điều này giúp cơ thể sản xuất các loại hormone và hóa chất để chữa bệnh trầm cảm, cải thiện trí nhớ và làm giảm các bệnh về tim, điều chỉnh lượng đường trong máu. Vitamin B6 được tìm thấy trong các loại thực phẩm như chuối, thịt, cá, đậu, các loại hạt

5 loai vitamin thiet yeu ma phu nu can bo sung - Anh 8

Vitamin B6 rất tốt cho phụ nữ mang thai, thiếu hụt Vitamin B6 có thể gây ra thiếu máu.

5 loai vitamin thiet yeu ma phu nu can bo sung - Anh 9

Vitamin C: Đây là loại Vitamin rất cần thiết cho sức khỏe của phụ nữ. Vitamin C giúp hỗ trợ trong quá trình chữa bệnh, giúp cho sự phát triển của các mô và làm giảm nguy cơ ung thư, bệnh tim và tổn thương mô. Nó cũng tạo các tế bào máu đỏ.

5 loai vitamin thiet yeu ma phu nu can bo sung - Anh 10

Vitamin C có nhiều trong trái cây như chanh, cam và các loại củ, quả khác như ớt, khoai tây, dâu tây

5 loai vitamin thiet yeu ma phu nu can bo sung - Anh 11

Vitamin D: Đây là loại Vitamin tan trong chất béo, nó bảo vệ sức khỏe, chống lại các bệnh nghiêm trọng như viêm khớp, ung thư. Vitamin D đặc biệt hữu ích đối với phụ nữ vì nó làm giảm các triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt, giúp bảo vệ thị lực được tốt hơn.

5 loai vitamin thiet yeu ma phu nu can bo sung - Anh 12

Thiếu Vitamin D có thể tổn hại đến xương, gây ra chứng loãng xương. Các nguồn Vitamin D tự nhiên lớn nhất là ánh sáng mặt trời và cũng xuất hiện nhiều trong các thực phẩm như: cá béo, trứng, gan.